ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เปิดกรุสมบัติเกจิดังเมืองสุรินทร์ "หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ"

10.73K 255
เปิดกรุสมบัติเกจิดังเมืองสุรินทร์หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ

(19 พ.ค.60) คณะกรรมการ ร่วมกับทนายความและเจ้าหน้าที่ อบต. สำนักพุทธฯ และพระสงฆ์ ร่วมกันเปิดกุฏิ หลวงปู่หงส์ พรหมปัญโญ เกจิอาจารย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดเพชรบุรี สุสานทุ่งมน เพื่อตรวจสอบทรัพย์สินลงบัญชีของวัด ตามคำพิพากษาของศาลฎีกา ให้ทรัพย์สินของหลวงปู่หงษ์ทั้งหมดตกเป็นสมบัติของวัดเพชรบุรี

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 พ.ค.60 ที่สุสานทุ่งมน หมู่ที่ 2 ต.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ นายณรงค์ฤทธิ์ ชัยสุวรรณ์ ทนายความของวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยคณะกรรมการวัด และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งมน เจ้าหน้าที่จากสำนักพุทธฯ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านบ้านทุ่งมน ได้เข้าร่วมกันเปิดกุฏิหลวงปู่หงส์ พรหมปัญโญ เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งสุสานทุ่งมน วัดเพชรบุรี อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ที่ละสังขารไปเมื่อวันที่ 5 มี.ค.2557 ศิริอายุ 97 พรรษา และได้เก็บสรีระสังขารของหลวงปู่หงษ์ ไว้ที่ปราสาทเพชร ตรงข้ามสุสานทุ่งมน

การเข้าตรวจทรัพย์สินภายในกุฏิหลวงปู่หงษ์ กุญแจไขประตูเข้ากุฏิไขเข้าไม่ได้ ต้องใช้คีมมาตัดกุญแจ และงัดประตูกุฏิเข้าไป โดยมีคณะกรรมการวัด พร้อมด้วยคณะกรรมการสงฆ์ ได้เข้าไปช่วยกันตรวจทรัพย์สินของหลวงปู่หงษ์ที่พบ มีพระบูชาชนิดต่าง ๆ มากมาย พร้อมพระเครื่องอีกจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ และคณะกรรมการได้บันทึกทรัพย์สินทุกอย่างเอาไว้เป็นสมบัติของสงฆ์วัดเพชรบุรี

นายทวีศักดิ์ ยงยิ่งยืน คณะกรรมการวัดบอกว่า มาตรวจสอบทรัพย์สินของวัดครั้งนี้เป็นคำสั่งของศาลฎีกา ที่พิพากษาตัดสินให้ทรัพย์สินของหลวงปู่หงษ์ ตกเป็นของสงฆ์วัดเพชรบุรี วันนี้มีทหาร ตำรวจ นายก อบต.สมุด นายกอบต.ทุ่งมน กำนันผู้ใหญ่บ้านมาร่วมกันตรวจสอบด้วย

นายณรงค์ฤทธิ์ ชัยสุวรรณ์ ทนายความวัดเพชรบุรี กล่าวว่า เมื่อหลวงปู่หงษ์มรณภาพในวันที่ 5 มี.ค.2557 วัดเพชรบุรีได้ร้องขอเป็นผู้จัดการมรดกของหลวงปู่หงษ์ แต่ต่อมามีบุคคลเข้ามาคัดค้านอ้างว่าได้รับพินัยกรรมจากหลวงปู่หงษ์ ทางวัดต่อสู้คดี จนชนะคดี ได้เป็นผู้จัดการมรดก และได้มีการเข้าตรวจสอบทรัพย์สินของหลวงปู่หงษ์ ซึ่งการตรวจสอบทรัพย์สินของหลวงปู่หงษ์ มีโกดังที่เก็บทรัพย์สินของหลวงปู่ อีก 2 แห่ง และโฉนดที่ดินอีกจำนวนมาก ซึ่งคณะกรรมการของวัดจะได้ทำการตรวจสอบกันอีกต่อไป

จนเมื่อเวลา 17.00 น. แหล่งข่าวแจ้งว่า คณะกรรมการเปิดห้องนอนของหลวงปู่หงษ์ พบเงินสดเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา อ.ปราสาท ได้ช่วยกันนับ ได้เงินสด 5,000,000 บาท และยังนับไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากมีทั้งธนบัตร และเหรียญอีกจำนวนมาก


เรื่องโดย วิจิตร ชุณหกิจขจร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend