ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ม.เนชั่น จัดสัมมนา "การลวนลามทางเพศในสื่ออินเตอร์เน็ต ภัยเงียบที่ถูกเพิกเฉย"

4.59K 85

การลวนลามทางเพศผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต เป็นเสมือนภัยเงียบที่ถูกเพิกเฉย เป็นปัญหาส่วนหนึ่งของสังคม เมื่อเกิดขึ้นแล้ว จะมีผลกระทบและความเสียหายตามมา ก่อนโพสต์ ก่อนคอมเม้นต์ ควรไตร่ตรองทุกครั้ง

การรณรงค์ของกลุ่มต่อต้านการลวนลามทางเพศทางสื่อออนไลน์ ของกลุ่ม Stop Cyber Sexual Harassment หรือกลุ่มต่อต้านการลวนลามทางเพศผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต เป็นแคมเปญที่คณะนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยเนชั่นจัดทำขึ้น

เพื่อปลูกฝังค่านิยมที่ดีในการใช้ภาษา ในการโพสต์หรือคอมเม้นต์ข้อความต่างๆ จนนำไปสู่ความเสื่อมเสียชื่อเสียงของผู้โพสต์ ขณะที่ตัวผู้คอมเม้นต์อาจมีความผิดตามกฎหมาย

รองคณะบดีคณะนิเทศศาสตร์ ม.เนชั่น อ.ชีวิน สุนสะธรรม ที่ปรึกษาโครงการกลุ่มต่อต้านการลวนลามทางเพศผ่านสื่ออินเตอร์เน็ตมองว่า การโพสต์การ วิจารณ์ในคอมเม้นต์หลายคนอาจเห็นว่าเป็นเรื่องสาธารณะจะคอมเม้นต์อย่างไรก็ได้

ซึ่งเป็นการไม่ให้เกียรติกัน บางครั้งเหมือนเป็นการด่าทอกันทางอินเตอร์เน็ต พฤติกรรมเหล่านี้ถือเป็นการสร้างผลกระทบอย่างร้ายแรง

นศ. ส่วนใหญ่ที่เสพติดสื่อออนไลน์มองว่า การใช้ข้อความลวนลามผ่านสื่อออนไลน์ เป็นพฤติกรรมที่ยอมรับไม่ได้ และมองว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

คณะนิเทศศาสตร์ ม.เนชั่น ร่วมกับ คณะนิเทศศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เตรียมจัดสัมมนาในหัวข้อ " ลวนลามทางเพศผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต ภัยเงียบที่ถูกเพิกเฉย "

โดยงานนี้จะมีขึ้นในวันพุธที่ 31 พ.ค. 2560 ที่ชั้น 3 อาคารนวมินทราธิราช สถานบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA)

ผู้สนใจเข้าร่วมงาน สามารถติดต่อสำรองที่นั่งได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทางเพจ Facebook : Stop Cyber Sexual Harassment หรือโทร. 095 464 9909


เรื่องโดย ชเณษฎ์นิจ สิทธิวาณิชย์กุล | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend