ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ร้อง "ศรีวราห์" จัดการ ภ.5 เปิดหน้าพยานเหยื่อค้ากาม ระบุ พยานกังวล วอนตร.ทำงานรอบคอบ

2.35K 98
ร้อง ศรีวราห์ จัดการ ภ.5เปิดหน้าพยานเหยื่อค้ากามระบุ พยานกังวล วอนตร.ทำงานรอบคอบ

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา10.00 น. วันที่19 พฤษภาคม นางสาวอังคณา อินทสา หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ มูลนิธิชายหญิงก้าวไกล พร้อมด้วยตัวแทนมูลนิธิเพื่อนเยาวชนเพื่อการพัฒนา และมูลนิธิเพื่อการพัฒนาการเด็กกว่า 20 คน ยื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) เพื่อร้องเรียนกรณีที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นำภาพชุดสอบสวนทำการสอบปากคำพยานคดีค้าประเวณี จังหวัดแม่ฮ่องสอน และเปิดเผยชื่อ หน้าตาพยาน และผู้รับผิดชอบพยานต่อสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม โดยมี พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ

นางสาวอังคณา กล่าวว่า เครือข่ายฯต้องการเรียกร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งเรื่องนี้ให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)ดำเนินการเพื่อลดข้อครหา และเพื่อความเป็นธรรมของทุกฝ่าย เพราะเรื่องนี้มีหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดรวมทั้งตำรวจด้วย และมองว่าพยานสำหรับคดีค้ามนุษย์เป็นบุคคลที่มีความสำคัญต่อข้อมูลในคดี จึงควรคุ้มครองให้พยานได้รับความปลอดภัยในการให้ข้อมูลกับตำรวจเพื่อให้สามารถเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ขอให้ตำรวจตระหนักถึงเรื่องนี้ให้มาก ในการเปิดเผยใบหน้า

พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษก ตร. กล่าวว่า ขอให้สบายใจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินการอย่างรอบคอบ และในส่วนของการดำเนินคดีในค้ามนุษย์ ค้าประเวณี พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ดำเนินการทุกอย่างด้วยความเด็ดขาด


เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend