ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ชาวเน็ตโวย!! ครูหนุ่มกล้อนผม นร. โพสต์ประจานลงโซเชียล

2.44K 100
ชาวเน็ตโวย!! ครูหนุ่มกล้อนผม นร.โพสต์ประจานลงโซเชียล

วันนี้ (18 พ.ค.) บนโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กที่โพสต์รูปหัวเด็กนักเรียนที่ถูกกล้อนผมจนแหว่ง พร้อมข้อความว่า "ไอ้พวกอยากลองของ ครูจัดการลงของให้เรียบร้อย" โดยมีการระบุสถานที่ ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งคาดว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้เป็นคุณครูอยู่ที่โรงเรียนนี้

หลังจากมีการแชร์ภาพนี้ ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ และตั้งคำถามถึงการกระทำของเจ้าของเฟซบุ๊กรายนี้ว่า จรรยาบรรณของความเป็นครูอยู่ที่ไหน มีสิทธิ์อะไรถึงทำร้ายเด็กแบบนี้ แถมยังถ่ายรูปประจานให้ได้รับความอับอายอีกด้วย

ด้านเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ ได้นำกฎระเบียบการลงโทษนักเรียนของกระทรวงศึกษาธิการมาโพสต์ ซึ่งโทษที่จะลงโทษแก้นักเรียนได้นั้นมี 4 สถาน คือ 1. ว่ากล่าวตักเตือน 2. ทำทัณฑ์บน 3. ตัดคะแนนความประพฤติ และ 4. ทำกิจกรรมเพื่อให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ซึ่งไม่มีข้อใดที่ระบุให้กล้อนผมเด็กเมื่อทำความผิด

ล่าสุด ทีมข่าวได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กของคุณครูรายนี้ปรากฎว่า ได้ลบโพสต์ออกไปแล้ว พร้อมโพสต์ข้อความใหม่ ซึ่งระบุว่า "ถ้าสิ่งที่ผมทำไปในวันนี้มันทำให้ดูไม่ดี ผมขอโทษด้วย ที่ทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต ขอโทษ ท่าน ผอ. คณะครูที่ทำให้เดือดร้อน ไปกับผมด้วย"

หลังจากคุณครูได้โพสต์ขอโทษนั้น มีชาวเน็ตมาให้กำลังใจเป็นจำนวจมาก บางส่วนเข้าใจในนความเป็นครูที่อยากให้ลูกศิษย์ทุกคนอยู่ในระเบียบวินัย แต่บางส่วนตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการขอโทษต่อเพื่อนร่วมงานมากกว่า ควรไปขอโทษเด็กที่ทำให้เด็กเกิดความอับอาย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend