ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"นายกฯ" ห่วง "แพทย์-เภสัช" เรียกร้องบรรจุตาม "พยาบาล"

33.02K 2.56K
นายกฯ ห่วง แพทย์-เภสัชเรียกร้องบรรจุตาม พยาบาล

"วิษณุ" นำ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พบ "นายกฯ" คาด ถก ปม บรรจุ "พยาบาล" ด้าน "นายกฯ" ห่วง "แพทย์-เภสัช" เรียกร้อง ตามอีกละรอก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.25 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมร่วมคณะกรรมการกำหนดเป้าหมาย และนโยบายกำลังคนภาครัฐ (คปร.) เรื่องอัตรากำลังพลข้าราชการ และการบรรจุพยาบาล ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา นายปรเมธี วิมลศิริ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ นายสมศักดิ์ โชติรัตนศิริ ผู้อำนวยการสำนักประมาณ และนางเมธินี เทพมณี เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) 

ได้ขึ้นไปพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ซึ่งคาดว่าเป็นการมารับนโยบาย รวมถึงพิจารณาเรื่องของตำแหน่งข้าราชการที่ยังมีว่าง รวมทั้งงบประมาณ กรณีหากมีการบรรจุข้าราชการเพิ่ม หลังจากที่ตัวแทนพยาบาลวิชาชีพบางส่วนยังออกมาเรียกร้อง และไม่พอใจการแก้ปัญหาของรัฐบาลในขณะนี้

ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่านายกรัฐมนตรีมีความเป็นห่วงว่าหลังแก้ไขปัญหาพยาบาลแล้ว ก็จะมีหน่วยงานอื่น เช่น ในส่วนของเภสัชกร หรือแม้แต่แพทย์ ออกมาเคลื่อนไหว ซึ่งจะกระทบต่อประชาชนในฐานะผู้รับบริการจึงต้องเร่งหาทางออก" เลขาฯ ก.พ." เผย ยังไร้ข้อสรุป ตัวเลข บรรจุ "พยาบาล"

จากนั้นเมื่อเวลา 16.30 น. นางเมธินี เปิดเผยว่าได้พูดคุยภาพรวมกับนายกรัฐมนตรี โดยคำนึงถึงการใช้กำลังคนให้คุ้มค่าอย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนเรื่องบุคลากรกำลังเข้าสู่การจัดระบบยุคใหม่ ที่จะต้องมีการทำงานอย่างรวดเร็ว สำหรับการจัดอัตรากำลังพลในส่วนของพยาบาล ตัวเลขขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป ยังพูดคุยกันอยู่


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend