ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สลด!! พยาบาลฉีดยาคนไข้วัย 20 ช็อคดับ

54.82K 4
สลด!! พยาบาลฉีดยาคนไข้วัย 20 ช็อคดับ

สาววัย 20 มีอาการปวดท้องเข้า รพ. แพทย์ได้สั่งยาบรรเทาปวดให้พยาบาลฉีด ช็อค !! ปั๊มหัวใจกว่า ชม. สุดยื้อสุดท้าย เสียชีวิต

17 พ.ค. 60 เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ ศาลาบำเพ็ญกุศล วัดเขาน้อยอนุบรรพต ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ ชาวบ้านเป็นจำนวนมากได้เดินทางมาร่วมรดน้ำศพ นางนันทวัน จันทรา อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 170/20 ม.7 ต.บ้านหนองไทร ซึ่งเสียชีวิตภายใน ร.พ หลังพยาบาลฉีดยาแล้วเกิดอาการช็อคหมดสติ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะนายศุภพล ประเสริฐศรี สามี ถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจ ขณะที่บุตรสาววัย 2 ขวบ ส่งเสียงร้องไห้ดังลั่นทั่วศาลา

นายแพทย์ราเชษฐ์ เชิงพนม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอรัญประเทศ ชี้แจงกรณีนี้ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนในฐานะเป็นผู้อำนวยการก็รู้สึกเสียใจอย่างมาก ซึ่งขณะนี้ได้ตรวจสอบประวัติของคนไข้ดูแล้ว พบว่าไม่มีการแพ้ยาอะไรแต่อย่างใด สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่สามารถพิสูจน์วินิจฉัยได้ เนื่องจากยาที่หมอให้พยาบาลฉีดก็เป็นยาบรรเทาปวดธรรมดาทั่วไป คนไข้ก็อายุเพิ่งจะ 20 ปี อยู่ในช่วงวัยรุ่น และอาการที่มาก็ปวดท้องธรรมดา

ผอ.โรงพยาบาลอรัญประเทศ กล่าวอีกว่า ทางโรงพยาบาลจะทำเรื่องเยียวยากรณีนี้ให้กับผู้เสียชีวิต เพื่อให้ได้รับการดูแลมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งตามระเบียบสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สามารถยื่นเรื่องขอรับความช่วยเหลือตามมาตรา 41 ได้ ซึ่งทางโรงพยาบาลจะช่วยเหลือดำเนินการในเรื่องนี้

ด้าน นางพี คุชิตา แม่ของผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองพลาดเอง เข็มสุดท้ายนี้ลูกสาวบอกว่า จะไม่ขอฉีดยาอีกแล้ว แต่จะขอยาไปกินแทน แต่ทางพยาบาลก็บอกว่า ต้องฉีด อาการจะได้ดีขึ้น แต่พอฉีดเข้าไป ลูกสาวก็ชักกระตุกและเสียชีวิต ตนเองรู้สึกผิดอย่างมากที่ไม่ยอมเชื่อที่ลูกสาวบอกอย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางนันทวันเข้ารับการรักษาที่ รพ.อรัญประเทศ ตั้งแต่เวลา 17.30 น. ของวันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา ด้วยอาการปวดท้อง ซึ่งหลังจากถึง รพ. ได้เข้าสู่การตรวจ เนื่องจากคนไข้แจ้งอาการว่า ปวดท้อง และได้ฉีดยาไป 2 เข็ม ซึ่งหลังจากฉีดยา คนไข้ก็เกิดอาการช็อคหมดสติ พักใหญ่ะนั้นก็ฟื้นขึ้นมา และบอกว่า ปวดหัว พยาบาลจึงให้กินยาพาราเซตามอล 2 เม็ด หลังจากนั้นพยาบาลก็ให้ผู้เป็นแม่ไปเบิกยามาอีก 2 เข็ม พอฉีดเข้าไปได้เพียง 1 เข็ม คนไข้ก็ช็อคและหมดสติ พยาบาลปั๊มหัวใจประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง แต่ก็ไม่เป็นผลเสียชีวิตในที่สุด

ทั้งนี้ก็แสดงความเสียใจกับญาติและผู้ปกครองของนางนันทวัน ในเหตุการณ์ที่น่าสลดใจในครั้งนี้ด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend