ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แท็กซี่พัทยาฉาวอีก ล้อมอูเบอร์ไล่นักท่องเที่ยวลง

50.63K 3.57K

กลุ่มแท็กซี่พัทยา 5 คน ก่อเหตุฉาวอีกครั้ง โดยล้อมรถอูเบอร์พร้อมไล่นักท่องเที่ยวลงจนตกใจ หนุ่มโชเฟอร์อัดคลิปแจ้งตำรวจจับ

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 17 พ.ค.นายสุรศักดิ์ คูคำ อายุ 29 ปี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.นิวัตน์ เพ็งแคน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมนำคลิปวีดีแสดงเป็นหลักฐาน กรณีกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่ปิดล้อมรถยนต์เพื่อดำเนินคดี ที่บริเวณริมถนนสายสองพัทยาเหนือ ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาในขณะที่นายสุรศักดิ์ โชเฟอร์รถอูเบอร์ เล่าว่า ได้มาจอดรับผู้โดยสารซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ได้มีกลุ่มสหกรณ์แท็กซี่ประมาณ 5-6 คน เข้ามาปิดล้อมและไล่ให้ผู้โดยสารลงจากรถ สร้างความตกใจให้นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเป็นอย่างมาก แต่กลุ่มสหกรณ์ไม่ยังยอมปล่อยให้รถของตนเองออก ยังพยายามล้อมไว้แล้วเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมายึดใบขับขี่ไปเสียค่าปรับที่ สภ.เมืองพัทยา จากนั้นตนเองจึงได้นำคลิปวีดีโอที่ตนเองได้ถ่ายไว้ขณะที่โดนกลุ่มโชเฟอร์สหกรณ์แท็กซี่ปิดล้อมมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้กลุ่มผู้ขับรถอูเบอร์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงการสมัครเป็นสมาชิกครอบครัวคนขับรถอูเบอร์นั้น จะต้องสมัครผ่านแอปพลิเคชั่น UBER DRIVER โดยจะต้องส่งเอกสารแสดงตัวบุคคล เอกสารหลักฐานรถยนต์ พร้อมทั้งให้ตัวแทนบริษัท UBER ตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ก่อนที่จะเข้ามาเป็นผู้สมาชิกอูเบอร์

หลังจากผ่านการตรวจสอบแล้วก็จะได้บัญชีเข้าสู่ระบบ และเมื่อมีผู้โดยสารเรียกใช้บริการผ่านแอปพลิเคชั่น UBER ตัวผู้ขับขี่ที่อยู่ใกล้เคียงก็จะเดินทางไปรับผู้โดยสาร โดยตัวแอพพลิเคชั่นจะแสดงราคาค่าโดยสารให้ผู้โดยสารู้ก่อนการเดินทาง ต่อจากนั้นเมื่อส่งลูกค้าถึงปลายทางเป็นที่เรียบร้อยทางบริษัทอู่เบอร์ ก็จะได้รับผลตอบแทนจากโชเฟอร์อูเบอร์ 25 เปอร์เซ็นต์ ของค่าโดยสาร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend