ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พายุงวงช้างกระหน่ำตาคลี เสาไฟล้มระเนระนาด สองอำเภอมืดสนิท

462 14

เมื่อเวลา 17.44 น.ของวันที่ 17 พ.ค.60 เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ จู่ๆเกิดลมพายุงวงช้างพัดหมุนอย่างแรงทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงซึ่งจ่ายไฟฟ้าจากสถานีไฟฟ้าตาคลี 2 ริมถนนพหลโยธิน ตั้งแต่สะพานข้ามคลองชลประทานชัยนาท-ป่าสัก บริเวณหน้ากองบิน 4 กองทัพอากาศ ซึ่งตั้งอยู่บ้านดงพลับ ต.ดงพลับ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ จนถึงสามแยกไป ต.หัวหวาย อ.ตาคลี ได้หักล้มลงระเนระนาดร่วม 90 ต้นเป็นระยะทางกว่า 3 กม.

ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าทั้ง 7 วงจรที่จ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับ อ.ตาคลี อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ และบางส่วนของ จ.ชัยนาท ดับลง ประชาชนต่างอลหม่านเนื่องจากเป็นช่วงเวลาเย็นและใกล้ค่ำ มีความจำเป็นต้องใช้แสงสว่าง นอกจากนี้เสาไฟฟ้าบางต้นยังหักล้มทับสถานีบริการน้ำมัน และบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายอีกด้วย

ซึ่งทันทีที่เกิดเหตุ นายสุมล พุ่มม่วง ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ตาคลี ได้ระดมทีมงานเจ้าหน้าที่ ออกแก้ไขอย่างเร่งด่วน โดยพยายามตัดจ่ายระบบไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหายออกและนำระบบไฟฟ้าจากสถานีไฟฟ้าใกล้เคียงมาจ่ายไฟให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้ได้ภายในคืนนี้

ทันทีที่ได้รับทราบข่าวนายจตุธรรม เรืองจุติโพธิ์พาน ผอ.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคเหนือ) จ.ลพบุรี ได้ประสานให้ทีมงานจาก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคเหนือ) จ.ลพบุรี และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคใกล้เคียง ไปช่วยดำเนินการแก้ไขเพื่อให้ประชาชนได้มีไฟฟ้าใช้อย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะโรงพยาบาลตาคลีที่มีผู้ป่วย ได้นำรถติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าไปจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ชั่วคราวก่อน ซึ่งสำหรับระบบจำหน่ายไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหายในครั้งนี้ ได้ระดมทีมงานเร่งดำเนินการซ่อมแซมในทันที ส่วนค่าเสียหายในเบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend