ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ฝ่ายปกครองลุยจับ โรงแรมเถื่อนภูเก็ต ลอบเปิดกระทบความมั่นคง

7.73K 291
ฝ่ายปกครองลุยจับโรงแรมเถื่อนภูเก็ตลอบเปิดกระทบความมั่นคง

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม พนักงานฝ่ายปกครอง จ.ภูเก็ต นำโดย นายจิรวัฒน์ นะมาตร์ ปลัดอำเภอกระทู้ ร่วมกับสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง โดย นายพลกฤษ เรืองสุกใส หัวหน้ากลุ่มงานกำกับสืบสวนและปราบปราม ลงพื้นที่ อ.กระทู้ บริเวณหาดป่าตอง อ.กระทู้

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม พนักงานฝ่ายปกครอง จ.ภูเก็ต นำโดย นายจิรวัฒน์ นะมาตร์ ปลัดอำเภอกระทู้ ร่วมกับสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง โดย นายพลกฤษ เรืองสุกใส หัวหน้ากลุ่มงานกำกับสืบสวนและปราบปราม ลงพื้นที่ อ.กระทู้ บริเวณหาดป่าตอง อ.กระทู้ ที่มีการร้องเรียนว่า มีการลักลอบประกอบธุรกิจโรงแรมโดยมิได้รับอนุญาต ซึ่งหลังจากที่ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้ผ่อนผัน และแจ้งให้ผู้ประกอบการมาทำการยื่นขอรับใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรมภายในวันที่ 31 มกราคม ที่ผ่านมา แต่ยังมีผู้ประกอบการจำนวนหนึ่งที่ยังเพิกเฉย แล้วลักลอบประกอบธุรกิจโรงแรมโดยมิได้รับอนุญาต จนมีผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ขณะที่ทางราชการไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบรายการผู้เข้าพัก หรือดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวได้ ทั้งยังอาจเป็นที่ซ่องสุ่มของคนต่างด้าวหรือคนร้ายได้

จากการตรวจสอบภายในถนนหาดป่าตองพบว่า โรงแรม บูมเมอแรง(Boomerang) และโรงแรม แคปปิทาโน่ (Capitano) ที่ให้บริการเช่าห้องพักคิดค่าตอบแทนเป็นรายวัน เข้าข่ายเป็นโรงแรม ตาม พ.ร.บ.โรงแรม พ.ศ. 2547 เมื่อเจ้าพนักงานเรียกตรวจสอบใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม พบว่า ไม่มีใบอนุญาตฯ และยังไม่มีการยื่นขอรับใบอนุญาตฯ แต่อย่างใด เจ้าพนักงานจึงทำการจับกุมเจ้าของกิจการ นำไปร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ พนักงานสอบสวนฝ่ายปกครอง อ.กระทู้ เพื่อให้ดำเนินคดีในความผิดฐาน "ประกอบธุรกิจโรงแรมโดยมิได้รับอนุญาต"

ทั้งนี้พนักงานฝ่ายปกครอง จ.ภูเก็ต จะลงพื้นที่ตรวจสอบโรงแรม คอนโด อพาร์ตเมนต์ ห้องเช่า หรือหอพักที่มีการให้บริการเช่าที่พักรายวัน ซึ่งเข้าข่ายเป็นโรงแรม ว่ามีใบอนุญาตฯ หรือมายื่นขอรับใบอนุญาตฯ หรือไม่ หากยังเพิกเฉย ไม่มายื่นขอรับใบอนุญาตฯ ให้ถูกต้อง ก็จะจับกุมทำการจับกุมดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดต่อไป


เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend