ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สองผัวเมียดวงเฮง ถูกสลาก 24 ล้าน

5.94K 315
สองผัวเมียดวงเฮงถูกสลาก 24 ล้าน

ขอนแก่น สองผัวเมียและเพื่อนไปดูแข่งมวยที่เขื่อนอุบลรัตน์ ขากลับซื้อลอตเตอรี่ชุดใหญ่ 30 ล้าน แบ่งให้เพื่อนที่เดินทางไปด้วยกัน 1 ใบ ถึงกับเฮถูกรางวัลที่ 1 รับ 24 ล้าน

วันที่ 16 พ.ค.2560 หลังผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกครบทุกรางวัลแล้ว ร.ต.อ.นิติรัฐ ผาภู ร้อยเวร สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งขอลงบันทึกประจำวันจากนายอดุลย์ โคตรประทุม ชาวบ้าน ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ว่าได้ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ชุดที่ 15 หมายเลข 454891 งวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2560 จำนวน 5 คู่ หรือ 10 ใบ เป็นเงินรางวัล 24 ล้านบาท เพื่อเป็นหลักฐาน

นายอดุลย์ บอกว่า ลอตเตอรี่ที่นำมาแจ้งลงบันทึกประจำวัน เป็นของพ่อกับแม่ คือนายสมบูรณ์ และนางทองศิลป์ โคตรประทุม อายุ 58 ปี ที่ซื้อขณะเดินทางกลับจากไปดูการแข่งขันมวยที่เขื่อนอุบลรัตน์ โดยซื้อจำนวน 5 คู่ และได้แบ่งให้เพื่อนเป็นตำรวจ สภ.น้ำพอง ที่เดินทางไปด้วยกัน จำนวน 1 คู่ จึงเหลือ 4 คู่ เมื่อผลสลากออกถูกรางวัลที่ 1 จึงมาลงบันทึกประจำวันไว้

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้าน พบว่าได้มีเพื่อนบ้านและญาติ มาแสดงความยินดีและเลี้ยงฉลองด้วยการซื้อเนื้อวัว มาลาบก้อย เมนูพื้นบ้านอีสาน กันอย่างคึกคัก ซึ่งทั้งสองผัวเมียบอกว่า โชคดีมาจากรถยนต์กระบะ ซึ่งมีเลขทะเบียน 91 ซึ่งซื้อเลขท้ายลอตเตอรี่ทุกงวด จนในที่สุดได้ถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งได้ปรึกษากันว่าเมื่อขึ้นรางวัลแล้ว ซึ่งจะเดินทางในวันพรุ่งนี้ จะนำเงินไปใช้ประโยชน์ ทั้งไปทำบุญ สร้างบ้าน เงินทุนเรียนของบุตรหลาน และเก็บเป็นเงินออม และเป็นทุนค้าขาย หลังจากถูกรางวัลที่ 1 ยังคงประกอบอาชีพค้าขายเหมือนเดิม

ขณะเดียวกันหลังจากที่ข่าวแพร่สะพัดว่าถูกรางวัลที่ 1 ได้มีตัวแทนธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย เข้าเยี่ยมเยียนมาแสดงความยินดีพร้อมกับเสนอให้นำเงินมาฝากออมกับธนาคาร


เรื่องโดย จิติมา จันพรม | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend