ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ป.ป.ส.เห็นชอบ แจ้งข้อหาเพิ่ม"เบนซ์ เรซซิ่ง" "สนับสนุนค้ายา" "แพท"เจอแค่"ฟอกเงิน"

63.64K 2.00K
ป.ป.ส.เห็นชอบแจ้งข้อหาเพิ่มเบนซ์ เรซซิ่งสนับสนุนค้ายาแพทเจอแค่ฟอกเงิน

ป.ป.ส.เห็นชอบแจ้งข้อหา"เบนซ์ เรซซิ่ง"สนับสนุนค้ายา ส่วน"แพท"โดนแค่ฟอกเงิน เหตุพฤติการณ์ต่างจากสามี ไม่สนิทสนมนักค้า แค่รับเงินในฐานะสามีภรรยา

16 พ.ค.60 นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กล่าวถึงการดำเนินการคดีกับนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีของน.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือแพท ว่า ป.ป.ส.เห็นชอบให้กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.)แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับเบนซ์ เรซซิ่ง ฐานสนับสนุนหรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิด ก่อนหรือขณะกระทำความผิด , รับเงิน ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้กรทำความผิดเพื่อประโยชน์หรือให้ความสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือเพื่อไม่ให้ผู้กระทำความผิดถูกลงโทษ ตามมาตรา 6 พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกัยยาเสพติด จากกรณีการรับโอนเงินและรับทรัพย์สินจากนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย หลายครั้ง ซึ่งตามธุรกรรมการเงินพบว่ารับเงินมากสุดเป็นจำนวน 6 ล้านโดยนำไปผ่อนรถยนต์ลัมโบกินี แบบจ่ายเป็นรายเดือน เบื้องต้นทราบว่าบช.ปส.ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเรียบร้อยแล้ว

ส่วนกรณีของแพทยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเนื่องจากพฤติการณ์ยังไม่เข้าข่ายช่วยเหลือสนับสนุน ซึ่งการรับเงินจากนายเบนซ์ เพราะเจ้าหน้าที่มองว่าเป็นการรับเงินในฐานะสามีภรรยา และแพทต่างจากเบนซ์คือไม่ได้สนิทสนมกับนายบอย โดยขณะนี้เงินจำนวน 1.9 ล้านบาท แพทได้โอนคืนให้เบนซ์แล้ว 4 แสนบาท ส่วนเงินอีกจำนวน 1.5 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ได้อายัดไว้เพื่อตรวจสอบ หากเบนซ์ไม่สามารถชี้แจงได้ก็จะยึดไว้ตามกฎหมาย ทั้งนี้ป.ป.ส.อยู่ระหว่างขยายผลเพื่อยึดอายัดทรัพย์เพิ่มเติม ล่าสุดยึดทรัพย์ของนายบอยแล้ว 22 รายการ ซึ่งในจำนวนดังกล่าวอยู่ในความดูแลของนายเบนซ์ 4 รายการ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend