ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ผบ.สส. ยันมัลแวร์ ไม่กระทบกองทัพ สั่ง จนท.เฝ้าระวัง

2.36K 57
ผบ.สส. ยันมัลแวร์ ไม่กระทบกองทัพ สั่ง จนท.เฝ้าระวัง

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ยันมัลแวร์ ยังไม่ส่งผลกระทบกับกองทัพ สั่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเพราะเกิดขึ้นทั่วโลก

16 พ.ค. -- พลเอกสุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวถึง กรณีมัลแวร์เรียกค่าไถ่ที่มีชื่อว่า วันนาคราย (WannaCry) ว่า ในส่วนของกองทัพเฝ้าระวังเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว ตั้งแต่มีกระแสข่าวออกมา ได้ให้เจ้าหน้าที่ติดตามอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีมาตราการป้องกันและสกัดกั้น โดยในช่วงที่ผ่านมากองทัพยังไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ แต่ได้เฝ้าระวัง ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดทั่วโลก ทุกประเทศได้รับผลกระทบ และเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ เมื่อมีข้อมูลเชื่อมโยงกันมาก

ไฟใต้, ผบสส, มัลแวร์, กระทบ, กองทัพ

มอบทุน บุตรทหารพิการ-เสียชีวิตปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.จนจบป.ตรี"ผบ.สส" ชี้ภาพรวมเหตุรุนแรงรอบ 10 ปีดีขึ้น รับต้องใช้เวลาแก้ไขดับไฟใต้

พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) เป็นประธานพิธีมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรกำลังพลทุกเหล่าทัพที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในจังหวัดชายแดนภาคใต้จนได้รับอันตรายเสียชีวิต หรือพิการทุพพลภาพ โดยเป็นทุนการศึกษาแบบต่อเนื่องจนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า ซึ่งปีนี้มีผู้ได้รับทุนการศึกษาและเงินช่วยเหลือด้านอื่นๆ รวมทั้งสิ้น 12 คน แบ่งเป็นระดับประถม จำนวน 5 คน ได้รับทุนการศึกษาเป็นเงิน 15,000 บาทต่อปี ระดับมัธยมศึกษา จำนวน 1 คน ได้รับทุนการศึกษาเป็นเงินจำนวน 22,000 บาทต่อปี และปริญญาตรี จำนวน 1 คนได้รับทุนการศึกษา เป็นเงินจำนวน 30,000 บาทต่อปี

ไฟใต้, ผบสส, มัลแวร์, กระทบ, กองทัพ

พล.อ.สุรพงษ์ กล่าวว่า การมอบทุนการศึกษานั้นได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 3-4 ปี โดยมีภาคเอกชนเข้ามาช่วยสนับสนุนเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อมอบให้แก่บุตรของกำลังพลทุกเหล่าทัพที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในจังหวัดชายแดนภาคใต้จนได้รับอันตรายเสียชีวิต หรือพิการทุพพลภาพ ซึ่งแบ่งเป็นปีละ2 ครั้ง ในวันนี้มีบุตรกำลังพลได้รับทุนจำนวน 12 คนโดยจะส่งเสียให้เรียนจนจบระดับปริญญาตรี

ไฟใต้, ผบสส, มัลแวร์, กระทบ, กองทัพ

สำหรับสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้นในขณะนี้รัฐบาลได้ดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อดูแลและแก้ไขปัญหา ทั้งนี้จากสถิติการเกิดเหตุในภาพรวมตลอด 10 ปีที่ผ่านมา พบว่าแนวโน้มของสถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับ อย่างไรก็ตามยอมรับว่าการแก้ไขในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต้องใช้เวลาในการแก้ไขปัญหาตามกลไกที่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend