ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

หน้าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ถนนสายหลักการจราจรติดขัด

2.94K 61
หน้าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ถนนสายหลักการจราจรติดขัด

บรรยากาศหน้าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ถนนสายหลักการจราจรติดขัด-เสียช่องเดินรถฝั่งซ้ายสุดทัั้งเส้น ตร.เร่งระบายจราจร ประจำจุดตามแยก

เมื่อเวลา 06.45 น. วันที่ 16 พฤษภาคม พล.ต.ท.วิทยา ประยงค์พันธุ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.จร. ร่วมกันเดินทางตรวจการจราจร กรณี โรงเรียนในพื้นที่ กรุงเทพฯ. เปิดภาคเรียน ที่บริเวณหน้า รร.กรุงเทพคริสเตียน ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. โดยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมามีสายฝนโปรยปรายลงมาอย่างหนัก ส่งผลให้การจราจรติดขัดจึงมีการวางกำลังตำรวจ จราจรบริเวณด้านหน้าโรงเรียน และตามทางแยก เพื่ออำนวยการจราจรในชั่วโมงเร่งด่วน

พล.ต.ท.วิทยา กล่าวว่า วันนี้เป็นเปิดเทอมของโรงเรียนในพื้นที่กรุงเทพฯ วันแรกอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน มีนักเรียนทั้งหมดประมาณ 6,000 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กชั้นประถมศึกษาที่จะเดินทางรถส่วนตัว ส่วนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยโรงเรียนแห่งนี้มีที่ตั้งติดกับถนนสายหลัก ถนนสาทรเหนือ อีกทั้งยังเป็นทางลงสะพานสาทร ที่มีรถสัญจรมาจากฝั่งธนบุรีเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรบริเวณนี้ติดขัด ประกอบกับจุดดังกล่าวมีสำนักงานบริษัทเอกชนจำนวนมาก โดยในช่วงเช้าจะมีผู้ปกครองมาส่งบุตรหลาน ทำให้เสียช่องการเดินรถในฝั่งซ้ายสุดทั้งเส้น ตั้งแต่เวลา06.00-07.30 จึงอยากจะฝากประชาสัมพันธ์ หากประชาชนท่านใดไม่จำเป็นให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว เนื่องจากเป็นชั่วโมงเร่งด่วน จะติดยาวไปถึงฝั่งธน

พล.ต.ท.วิทยา กล่าวอีกว่า ทางตำรวจพยายามเร่งระบายการจราจร โดย สน.ยานนาวา และใกล้เคียง ให้มีตำรวจทุกนายต้องมาประจำจุดตามแยก ก่อนเวลาเร่งด่วน เพื่อเร่งรัดระบายรถให้เท่าที่ทำได้ สำหรับท่านผู้ปกครองมาจอดรถเพื่อส่งบุตรหลาน ขอความร่วมมือให้เตรียมความพร้อม กระเป๋า อุปกรณ์ต่างๆให้เรียบร้อยเมื่อถึงหน้า โรงเรียน จะได้ถือกระเป๋าลงและแล่นออกไปทันทีไม่มีการลงมานั่งรอดู ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ ส่วนในช่วงเย็นซึ่งยังคงเป็นปัญหาเนื่องจากผู้ปกครองจะมาจอดรอรับบุตรหลาน อย่างไรก็ดีในวันนี้ต้องดูสถานการณ์อีกครั้ง แต่ทางตำรวจจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทางประชาชนต่อไป


เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ - สำนักข่าวเนชั่น | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend