ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

"งานมหกรรมมหัศจรรย์อาหารทะเลพัทยา 2560" Amazing Pattaya Seafood Festival 2017

11.11K 0
งานมหกรรมมหัศจรรย์อาหารทะเลพัทยา 2560 Amazing Pattaya Seafood Festival 2017

สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ร่วมกับ เมืองพัทยา องค์การบริหารจังหวัดชลบุรี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ร่วมมือกันจัดงาน "มหัศจรรย์อาหารทะเลพัทยา 2560" Amazing Pattaya Seafood Festival 2017 ขึ้นในระหว่างวันที่ 5-7 พฤษภาคม 2560

ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว ด้วยการสร้างกิจกรรมที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เข้ามาท่องเที่ยวและก่อให้เกิดรายได้ทางเศรษฐกิจต่อชุมชนในพื้นที่และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในเขตเมืองพัทยา และสร้างการประชาสัมพันธ์ในช่วงฤดูการท่องเที่ยว

งานมหกรรมมหัศจรรย์อาหารทะเลพัทยา (Amazing Pattaya Seafood Festival 2017) เป็นงานเดียวที่ยกเอามหัศจรรย์ความอร่อยใต้ท้องทะเล มาไว้ ณ เลียบชายหาดพัทยาเหนือ มีทั้ง Seafood Market ที่ยกเอาอาหารทะเลสดๆ มาจำหน่ายพร้อมปรุงฟรีโดยเชฟ บูธร้านอาหารกว่า 200 ร้านค้า

ตลอดทางเดินเลียบชายหาดพัทยาเหนือ กว่า 3 กิโลเมตร พร้อมที่นั่งริมชายหาดที่จัดไว้กว่า 1,500 ที่นั่ง และยังมีกิจกรรมความบันเทิงบนเวทีจากศิลปินชื่อดัง ได้แก่ แสตมป์ อภิวัชร์, ป๊อด โมเดิร์นด็อก และ jetsetter พร้อมทั้งมี Fine Dining Zone เป็นงานกาล่า ดินเนอร์ จากเชฟเซเลบริตี้ชื่อดัง เชฟชุมพล แจ้งไพร

สิตาราได้มาร่วมงานกาล่า ดินเนอร์ ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2560 โดยเราจะได้ทานอาหารจากฝีมือเชฟชุมพลค่ะ บรรยากาศโรแมนติคสุดๆไปเลยค่ะ ไม่รอช้า เข้างานกันเลยค่ะ

อาหารจะเสิร์ฟเป็นคอร์ส มีทั้งหมด 5 คอร์สจับคู่กับไวน์แต่ละชนิด ไวน์จะเสิร์ฟตลอดมื้ออาหารค่ะ

1st Course : From the sea to the sky สลัดปูม้าจากอ่าวไทยและอโวคาโดโครงการหลวง จับคู่กับไวน์โรเซ่ (Village Cella Shiraz Rose 2015) เนื้อก้ามปูวางมาบนอโวคาโด เพิ่มรสชาติด้วยเนื้อมะม่วงสุก ท็อปมาด้วย micro herb ทานแล้วรู้สึกสดชื่น เรียกน้ำย่อยได้ดีค่ะ

2nd Course : Swimming ang-sila oyster คอนซูเม่ต้มยำซุปเปอร์หอยนางรม จับคู่กับไวน์ขาว (Village Cellar Chenin Blanc 100% 2015) ต้มยำน้ำใสรสจัดจ้าน เผ็ดแบบมีเอกลักษณ์ มีเห็ด Portobello กับหอยนางรมมาช่วยชูรส ทำให้เมนูนี้อร่อยมากค่ะ

3rd Course : Pattaya Paradise ก๋วยเตี๋ยวเส้นสดหน้าซีฟู้ดรวม จับคู่กับไวน์ขาว (Village Cellar Chenin Blanc 100% 2015) เส้นเหนียวนุ่ม น้ำที่ราดมามีความกลมกล่อมมากและมีทั้งปลาหมึก หอยเชลล์ กุ้ง ที่เพิ่มรสชาติให้จานนี้

4th Course : Amazing thai tatse of east coast ข้าวหอมมะลิอบปลากุเลาเค็มและฉู่ฉี่ปลากระพง จับคู่กับไวน์แดง(DES BRUMES Shiraz Cabernet Savvignon 2014) เข้ากันได้ดีมากค่ะ ข้าวที่อบมากับปลากุเลาเค็ม กลิ่นหอม ทานคู่กับฉู่ฉี่ปลากะพงรสชาติกลมกล่อม

5th Course : Truely (2B) pattaya ส้มฉุนโบราณทานคู่กับขนมหม้อแกงทุเรียนคาเวียร์ ขนมโบราณหาทานยาก อย่างส้มฉุน ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น ส่วนขนมหม้อแกงก็เข้ากันมากๆกับซอสทุเรียน

จบคอร์สแล้วสำหรับดินเนอร์มื้อนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะส่วนตัวสิตาราว่าเยี่ยมมากๆเลย อาหารอร่อยๆใช้วัตถุดิบชั้นดี กับบรรยากาศสุดโรแมนติค พบกันใหม่ปีหน้านะคะ สิตาราขอตัวไปฟังเพลงจากพี่แสตมป์ก่อนนะคะ

ทริปนี้สิตาราใช้บริการรถเช่าจากบัดเจ็ท (BUDGET) ผู้ให้บริการรถเช่ามาตรฐานสากล มีสาขาให้บริการครอบคลุมมากที่สุดในประเทศไทย จำนวนกว่า 27 สาขา เป็นแบรนด์รถเช่าที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ใน 3 ของรถเช่าระดับโลก มีสาขาให้บริการในกว่า 120 ประเทศทั่วโลกถ้าสนใจข้อมูลหรือรายละเอียด ลองโทรไปสอบถามดูค่ะ 02 203 9222 ทาง Website : www.budget.co.th Facebook : BudgetThailand Line: @budgetthailand


เรื่องโดย สิตารา | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend