ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ห้างบิ๊กซีปัตตานี" พร้อมเปิด 16 พ.ค. นี้

3.62K 270
ห้างบิ๊กซีปัตตานี พร้อมเปิด 16 พ.ค. นี้

"บิ๊กซีปัตตานี" เปิด 16 พ.ค.นี้ เฉพาะส่วนพื้นที่โซนจำหน่าย หลังสำนักงานโยธาจังหวัด ยืนยันโครงสร้างแข็งแรง ค่าเสียหายเบื้องต้น กว่า 10 ล้านบาท

ห้างบิ๊กซีปัตตานี เตรียมเปิดให้บริการ 16 พฤษภาคมนี้ เฉพาะส่วนพื้นที่โซนจำหน่าย หลังสำนักงานโยธาจังหวัด ยืนยันโครงสร้างแข็งแรง สำหรับความเสียหายเบื้องต้น ประเมินไว้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

เหตุการณ์คาร์บอมบ์ห้างบิ๊กซีปัตตานี ผ่านมาเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว ล่าสุด สำนักงานโยธาจังหวัด ได้เข้ามาตรวจสอบแล้วพบว่า ส่วนของโครงสร้างยังมีความแข็งแรงดี เสียหายเฉพาะลักษณะตกแต่งภายใน เจ้าหน้าที่จึงเร่งเคลียร์พื้นที่ และเตรียมเปิดให้บริการในวันอังคารที่ 16 พฤษภาคมนี้ โดยจะเปิดเฉพาะพื้นที่จำหน่ายสินค้าของห้าง ส่วนพื้นที่ศูนย์อาการและพื้นที่เช่าบางส่วนที่เสียหาย ยังปิดซ่อมแซมคาดใช้เวลา 1 เดือน ทั้งนี้ จะปรับรูปแบบการจราจรภายในห้างใหม่ด้วย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ โดยจะกันพื้นที่ไม่ให้มีรถยนต์ มาจอดใกล้ตัวอาคาร พร้อมขอกำลังเจ้าหน้าที่เพิ่มเติม เข้มงวดการรักษาความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางห้างบิ๊กซีปัตตานี ได้ประสานเจ้าหน้าฝ่ายปกครอง ตำรวจและทหาร มาช่วยวางแผนมาตรการเผชิญเหตุ และให้พนักงานได้ฝึกซ้อมอพยพด้วย

สำหรับวันพรุ่งนี้ พลเอก อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะ หัวหน้าผู้แทนพิเศษรัฐบาล จะเดินทางมาติดตามความคืบหน้าการทำงานของผู้แทนพิเศษรัฐบาล ที่ จ.ปัตตานี จากนั้นจะลงพื้นที่ห้างบิ๊กซีปัตตานี ติดตามความก้าวหน้าการซ่อมแซมอาคาร และการเตรียมเปิดพื้นที่ให้บริการ รวมถึงเยี่ยมผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend