ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

กระแต พากิน ฟินเวอร์ที่ เกาหลีใต้

35.44K 2
กระแต พากิน ฟินเวอร์ที่ เกาหลีใต้

อันยองงงงงง กลับมาตามนัดแล้วค่ะ ทุกวันศุกร์ จะเป็นวันสุขของเรา เพราะจะมาพากิน พาเที่ยว กัน วันนี้ต่อจากครั้งก่อน พาไปชิมร้านเด็ด ร้านดังที่กรุงโซล แต่ก่อนไปกินขอแวะช๊อปปิ้งนิสนุงนะคะ

ไปเกาหลีทริปนี้ เสียเงินกับ Line friends มากที่สุดค่ะ ทั้งของฝาก ทั้งขนม ไปมา 3 สาขา สาขา เมียงดง แวะถ่ายรูปกับหมี ไม่ได้เข้า เพราะดึกแล้ว / สาขา Doota อันนี้เป็น Duty free จะซื้อของ แนะนำที่นี้ Tax free แค่โชว์หนังสือเดินทาง และบอกไฟลท์ กลับ ของก็จะแตกต่างกันนิดหน่อยแต่ราคาถูกกว่าค่ะ

ส่วนที่ปลื้มที่สุดคือ สาขา กาโรซู กิล เท้ออออออ มันน่ารักมากกกกกก มากกกกกกกกกกก มากกก มุมถ่ายรูปเยอะมาก ทั้งห้องนอนของบราวน์ ห้องรับแขกของช๊อคโค่ กินสเต็กกับเจสสิก้า ฟังโคนี่เล่นเปียโน ยืนเขินกับคุณเจมส์

พอเสร็จตากล้องเหนื่อย ก็ลงมาอุดหนุนกาแฟนาง กาแฟ อร่อยมาก หอมๆ ไม่แพงด้วยนะคะ เสียดาย ขนมหมด เลยอด แต่พอเหลือบตาไปเห็นแพคเกจ น่ารักเลย ลองชิม มันฝรั่งทอด #ไม่อร่อยเลยยยยย #เสียดายเงิน

พิกัด 1. กลางเมียงดง / 2. Doota mall ทงแดมุน / 3. ใจกลางกาโรซู - กิล

มื้อแรกเป็นแบบบังเอิญค่ะ เพราะ ต้องไปธุระชานเมือง เจอร้าน อาจุมม่า อยู่ในสถานีรถไฟใต้ดินเลย เป็นอาหาร set ให้เยอะมากๆ เราสั่ง ชุดราเมน + ทงคัตซึ และ ทงคัตซึชีส นาทีนั้นคือหิวหน้ามืดค่ะ เป็นมื้อแรก หลังถึงโซลเลย อะไรก็อร่อยทั้งนั้น 55555

พิกัด อันนี้จำสถานีไม่ได้แต่ หมายความว่าร้านเล็กๆ ในสถานีรถไฟก็พอฝากท้องได้ค่ะ

มาที่มื้อที่ตั้งใจ แต่แอบเฟล ค่ะ คัมจาทัง ร้านดัง Onedang มันคือ เอียเล้ง ติดเนื้อหมูเยอะๆ ต้มกับวุ้นเส้นเกาหลี มันฝรั่ง คือในความทรงจำเคยมาทำงานทริปสั้นๆแล้วมีคนพากิน มันอร่อยมากๆ แต่จำไม่ได้ว่าร้านใหน แต่อันนี้ก็ร้านดังคนเยอะนะคะ

สงสัยเพราะเราเอง เราดันไปบอกเค้าว่าไม่เผ็ดค่ะ เลยรสชาติแปลกๆ จนสุดท้ายไม่ใหว ถามน้องที่เรียนที่โซล ว่า จะบอกเค้าว่าเพิ่มรสเผ็ดพูดว่าอะไร มันทานไม่ได้จริงๆ เหมือนเสียรสดั้งเดิมเค้า เลยพอทานได้ขึ้นมาหน่อย สั่งขาหมูด้วยค่ะ

เพราะ ลิสท์มาว่าอยากกิน Jokbal แต่เวลาไม่พอเลยรวมใว้เลย และ สั่งซุปเต้าหู้กิมจิมาด้วย สรุปเมนูธรรมดา อย่างซุปเต้าหู้กิมจิ คือช่วยชีวิตค่ะ อร่อยสุด

พิกัด สาขา เมียงดง 34-1 Myeong-dong 1-ga, Jung-gu ค่ะ

มื้อนี้แบบบังเอิญค่ะ ร้านเล็ก หัวมุมถนน ย่าน บุคชน ฮันอก Bukchon Hanok village ดีนะ ง่ายๆมีเป็น set บะหมี่เย็น เส้นบัควีด น้ำแข็งเป็นก้อนน กับหมูทอดทงคัตซึ ของเราเป็น set อุด้งใส่โอเด้ง กับ ทงคัตซึเช่นกันค่ะ

อ้อ แล้วอีกอย่างคือ มีข้าวปั้นแบบเกาหลีเป็นก้อนกลมๆให้สามก้อนถ้วนค่ะ อร่อยมาก อิ่มสุดๆ

พิกัด หน้า Art Sonje Center 144-2 Sogyeok-dong, Jongno-gu, Seoul

มาทีของหวานกันบ้าง มาตามรีวิว ร้านดังที่ 3 แฝดมาทาน ร้านน่ารัก ไอศกรีมนม ด้านบนโปะสายใหม สีเทา มีเมล็ดเปาะแปะ ด้านใน ตัวไอศครีมหอม อร่อยดี แต่สายใหมก็หวานตามสไตล์ค่ะทานไม่หมดยกวางใว้ข้างๆ ค่ะ ยังมีเมนูอื่นๆ ให้ได้ครีเอทกันประหนึ่งเป็นห้องทดลองวิทยาศาสตร์ ราคาก็แพงตามทอปปิ้งนะคะ ร้านเล็กนะคะ โชคดีเราไปมีที่นั่งพอดี ได้นั่งโต๊ะเดียวกับสามแฝดด้วย คิคิ เลยได้ภาพสวยๆในร้านมาฝากกันค่ะ

พิกัด ย่าน กาโรซู กิล นั่งรถไฟลง ซินซา ออก ประตู 8 เข้าเส้น กาโรซูมา เดินยาวๆ เจอ H&M เลี้ยวขวา สุดซอย ร้านอยู่ซ้ายนะคะ

อันนี้ก็คือ ร้านดัง เจมส์ ชีส มีหลายสาขา เรานอนเมียงดง เลยกินที่นี่ ร้านอยู่ชั้นสอง หาไม่ยาก หรอก เพราะ ร้านดัง แต่ละ รร. จะ มีลอบบี้ ถามได้เลยเค้าจะให้แผนที่ พร้อม แนะว่า จากรร. มาทางใหนใกล้ หรือถามจุดบริการนักท่องเที่ยวได้เลยค่ะ เซฟชื่อร้านใว้ หรือรูป แล้ว เอาให้เค้าดู

ร้านนี้เป็นซี่โครงหมูหมักย่าง วางบนชีสสส สั่งตามขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ เราไปสองคนสั่งกลาง + ข้าวผัด คือ ชีสที่เหลือ นางจะมาผัดข้าว กิมจิ ไข่ให้ค่ะ สนุกสนานกับการม้วนชีสมากๆ แต่ ข้าวผัดเราว่าไม่ผ่านอะ รู้งี้ไม่สั่งแล้วเก็บตังค์ไปกินขนมหวานดีก่า

พิกัด เป็นร้านดังมีหลายสาขา ใกล้แถวใหน อยากทานปุ๊บ แนะนำเสิชแล้ว หาทานแถวนั้นเลยค่ะ

นิวอันดง จิมดัก เผ็ดนิด หวานหน่อย อร่อยเริ่ด อยากมานาน ไม่ได้ทานนานแล้ว ตอนแรกจะเดินหา บุนชน แต่หาไม่เจอ เมื่อยละ เลย กินร้านนี้แทนค่ะ เพราะ ดังเหมือนกัน สั่งไม่ยากเลย เพราะมีเมนูภาษาอังกฤษค่ะ มีอยู่ 3 อย่าง

ไก่เนื้อล้วน ไก่ติดกระดูก และไก่ +ซีฟู๊ด จ่ะ เลือกระดับความเผ็ด และ ขนาด ได้ด้วยค่ะ เราไปสองคน สั่งที่เล็ก ข้าว สอง ถ้วย โอ้โห ไม่หมดจ่ะ มันเยอะมากๆ เลย

พิกัด ใจกลางเมียงดง เยื้อง เมียงดงเกี๊ยวจ้า

ไม่มาไม่ได้ Style nanda pink pool hotel ที่นี่เหมาะแก่การชอปปิ้งเครื่องสำอาง เสื้อผ้า และ ถ่ายรูปเป็นที่สุด เค้ามีกฎนะว่า มากี่คนต้องสั่งเครื่องดื่มตามจำนวนคน แต่ถ้าเราไม่ซีแวะมาถ่ายรูปแล้วกลับก็ได้ แต่ถ้าคุณอยาก ถ่ายรูปน้ำ ขนม ต้อง 1 เมนูต่อคนนะคะ

เราสั่งมะม่วงปั่น มีสายใหมอันโต เพราะอ่านรีวิวมา สีชมพูฟ้าที่เป็นเอกลักษณ. มันหวานมากๆ เลยลอง ฮันนี่ ใช้ได้ๆ สดชื่น อ๊อ! ที่นี่ ห้องน้ำสะอาด แวะเข้ากันได้ค่ะ

พิกัด ใจกลางเมียงดง

ออกมานอกเมียงดงกันบ้างอีกย่านที่ยอดนิยมคือ ฮงแด หรือ มหาวิทยาลัยฮงอิก ค่ะ ตรงนี้เรามาซื้อเสื้อผ้าและ ตามล่าหาหมูย่างเกาหลีแซมาอึล ชิกตัง()หรือ หมูหม้อ และ แกงกิมจิ 7 นาที ข้นคลั่กในตำนาน อร่อยสมคำล่ำลือ เนื้อหมูบางๆ หมักซอส เผ็ดนิดๆ เราสั่งสามชั้นเพิ่มอีกที่ค่ะ อร่อยมาก เอาแกงกิมจิคลุกข้าวคือดีย์มาก สมกับที่เดินหลงทางหาร้านไม่เจออยู่นาน พอเจอแล้วอร่อยก็ชื่นใจค่ะ วิธีการสั่งง่ายมากเลยค่ะ มันจะมีเมนูตัวแดง เป็นเมนูแนะนำ ข้างบนคือหมูสไลด์ ส่วนกิมจิ จะมีเลข 7 ที่เมนูค่ะ

พิกัด ย่านฮงแด สถานีรถไฟ ฮงอิก ทางออก 8 ตรงไปเจอวงเวียนเลี้ยวซ้าย ร้าน ป้ายเหลืองๆ ค่ะ

มาที่ร้านเครื่องดื่มกันค่ะ ร้านแรกไปเจอโดยบังเอิญคือปวดฉี่มาก เดินหาร้านที่น่าจะมีห้องน้ำ ในย่านฮงแด เนี่ยแหละ คืออากาศมันเย็น เดินดูเด็กวัยรุ่นออกมา ทำการแสดง มีสาวๆมามุงๆ หลายวงนี่้ว่าที่ไอดอลเลยนะ แฟนคลับเพียบ แถมหน้าตาน่ารักกันด้วย เราเดินมาเจอร้านนี้ค่ะ Mango Six มีทั้งขนมและเครื่องดื่ม แต่เราอิ่มมากเลยทานแค่ โมจิโต้ กุหลาบ แก้วใหญ่มากๆ หอม หวาน สดชื่นมีดอกกุหลาบจริงๆ ด้วย (ลองเคี้ยวดูไม่เวิร์ค 555 ) เป็นม๊อกเทลไม่มีแอลกอร์ฮอล์ค่ะ นั่งพักขา มองวิวเหล่านักเรียน วัยรุ่นเค้าแฮงเอาท์กันก็เพลินๆดีค่ะ

ร้าน OSULLOC ชาเขียวจาก เชจู มีหลายสาขาเช่นกัน อันนี้เราซื้อวันกลับ เลยไม่มีเวลานั่งละเลียดชา Take away เอา แต่ใครไปแนะนำนะ อร่อย ร้านน่านั่ง ชาหอมมม มีหลายสูตรมาก สินค้ายอดฮิตคือ ชาเขียวสเปรด แบบ ทาขนมปัง เห็นนักท่องเที่ยวซื้อกลับกันเยอะค่ะ แต่เราไมไ่ด้ซื้อเพราะจังหวะที่ไปคือ มันไม่ไกล รร. เลยวิ่งไปซื้อมานั่งดื่มตอนรอรถบัสสนามบิน ถือตังค์ไปนิดเดียว ไม่ได้เอาเป๋าตังค์ไป ได้แต่ลูบๆคลำๆ ฮ่า ๆ

พิกัด มีหลายสาขา ค่ะ อันนี้สาขาเมียงดง จาก โรงแรม Ibis เข้าซอยมาทาง รร.28 เลี้ยวขวาตรง KFC เดินไป นิดนึง เจอเลยซ้ายมือ

มื้อสุดท้าย ก่อนกลับ ไก่ทอด กับ เบียร์ คือประโยคที่ คอซีรีย์เกาหลีต้องเคยได้ยิน ร้านนี้ มีหลายสาขา มีไก่หลายรส ทั้ง ต้นตำรับ สมุนไพร ซอสเกาหลี ซอสเผ็ด ใครเลือกไม่ถูก ก็อย่างละครึ่งได้ กล่องนี้ 18000 วอนค่ะ ร้านนี้เลือกเพราะ พรีเซนเตอร์ คิดว่าถ้าไม่อร่อย นางคงไม่มาเป็นนางแบบให้เสียชื่อ ละก็ไม่ผิดหวัง อร่อย กรอบ ทานคู่กับเบียร์คือฟิน จริงๆ คนที่ไปด้วยบอก และ สังเกตุจากโต๊ะรอบๆ (แต่เราไม่ได้ดื่มเบียร์อะ เราสายหวาน เลยสั่งเหล้าข้าวมา ก็โอเคนะ )

แนะนำใครกลับไฟลท์ดึก สนามบินร้านอาหารไม่เหลือนาจา โชคดีเราซื้อ แล้วเอา ไปด้วย เชคอินเสร็จซื้อน้ำ นั่งจกไก่กันต่อหน้าเกทเลอออ

พิกัด เมียงดง หน้า โรงแรม 28 ( หลัง Ibis ambassador Seoul ) เวิ้งนี้ของกินเยอะ อารมณ์เยาวราชนะ โต๊ะกลางแจ้ง มีซีฟู๊ด ไก่ย่าง หมูย่าง ติดๆกัน

เพิ่มเติม ร้านไอศครีมออแกนิค ติดกับสถานทูตจีน เมียงดง ดีมากกกกกกกกก อร่อยสุด ติดใจ รัก ต้องลองนะ ดีมากกกกกก วันนั้นหนาวมาก ค่ำแล้วเราเจอโดยบังเอิญทางกลับ รร. เลยจัดซะ 1 โคน แล้วคงเล่นใหญ่มาก จนฝรั่งที่เดินผ่านมา ต้องซื้อตาม ทั้งครอบครัว

#Streetfood เมียงดง น่าลองทุกร้าน ถามราคาดีๆนะคะ และตรวจสอบเงินทอนด้วย อันนี้อ้าปากเพราะ ราคา หอยเชลล์ เผาชีส รสชาติเฉยๆ อาหมวยคิดมา 1 หมื่นวอน กรี๊ดดดด เหมือนมีเขานะ ทานเสร็จ 5555

เรียบร้อยแล้วค่ะ สำหรับทริปกิน ฟินเวอร์ของเรา ที่เกาหลีใต้ หวังว่าจะพอเป็นประโยน์กับทุกท่านที่กำลังวางแผนไปเที่ยวกรุงโซล เกาหลีใต้ ได้บ้างนะคะ ครั้งหน้ากระแต จะพาไปเที่ยว ไปชิม ไปช๊อป ที่ใหน รอติดตามค่ะ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend