ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"ณัฐวุฒิ" เตรียมถามทหาร จัดทอล์คโชว์ช่วยเด็ก ได้หรือไม่?

14.85K 2.36K
ณัฐวุฒิ เตรียมถามทหาร จัดทอล์คโชว์ช่วยเด็ก ได้หรือไม่?

"ณัฐวุฒิ" เสียดาย ทอ. ยกเลิกสัญญาใช้หอประชุมกองทัพอากาศ เตรียมถาม ทหารพรุ่งนี้จัดได้หรือไม่ แจงใช้ที่กองทัพจัดทอล์คโชว์ เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีการเมือง

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า ตามที่ตนประกาศจัดงานระดมทุนช่วยเหลือนักเรียนยากจนในวันที่ 28 พ.ค. ที่หอประชุมกองทัพอากาศ โดยได้มอบหมายทีมงานนำหนังสือในนามของตนไปประสานงานกับสำนักงานคณะเจ้าหน้าที่ผู้บริหารงานหอประชุมกองทัพอากาศ และมีการวางมัดจำเป็นเงินสด 40,000 บาท พร้อมทั้งเซ็นสัญญาขอใช้สถานที่ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย. นั้น ปรากฏว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาทีมงานได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลหอประชุมว่า ไม่สะดวกที่จะให้ใช้สถานที่จัดงานได้ จึงขอยกเลิกสัญญาและจะคืนเงินมัดจำให้ ตนตรวจสอบจากข่าวทราบว่า ผู้บัญชาการทหารอากาศมีท่าทีไม่เห็นด้วยกับการจัดงานดังกล่าว น่าจะเป็นที่มาของการขอยกเลิกสัญญาครั้งนี้หรือไม่ ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายอย่างยิ่ง เพราะทุกอย่างได้เตรียมการณ์ไปมากแล้ว

นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า ตนเข้าใจทุกฝ่าย และไม่ประสงค์จะกระทบกระทั่งกับใครทั้งสิ้น เมื่อทางสถานที่ไม่สะดวกก็จะหารือกับทีมงานแก้ปัญหากันต่อไป เพียงแต่อยากฝากไปยังท่านผู้บัญชาการทหารอากาศว่า อย่าได้ตะขิดตะขวงใจอะไรเลย ตนมาดี โครงการนี้ทำต่อเนื่องมา 1 ปีแล้ว และจำเป็นต้องทำต่อไปให้ได้ จึงต้องระดมทุนมาขับเคลื่อน เพราะลูกหลานที่ขาดแคลนยังรอทุนการศึกษาอยู่อีกจำนวนมาก โดยเฉพาะพอขึ้นปีที่ 2 มีการเพิ่มทุนให้นักเรียนที่ได้รับเงินจากโครงการไปแล้วที่มีผลการเรียนไม่ต่ำกว่า 3.00 และนักเรียนที่มีผลงานด้านกิจกรรมดีเด่นอีกด้วย ทำให้ต้องใช้เงินเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ การดำเนินการทุกอย่างทำโดยเปิดเผย เคยไปติดต่อสถานที่ของเอกชนและรัฐวิสาหกิจเขาก็ไม่แน่ใจว่าจะจัดได้ จึงติดต่อสถานที่ของฝ่ายความมั่นคงเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีวาระการเมืองใด ๆ พอประกาศออกไปก็มีคนสนใจโทรมาจองบัตรกันอย่างคึกคัก  แต่เมื่อเกิดเหตุแบบนี้ก็ต้องพยายามเดินต่อให้ได้ "ถ้ามีหน่วยงานใดสงสัยรูปแบบงาน ผมยินดีจะนำข้อมูลรายละเอียดทั้งหมดไปอธิบาย หรือหากทำได้ก็อาจจะหยิบยกขึ้นเป็นข้อหารือในวงปรองดองที่ผมจะเป็นตัวแทน นปช. ร่วมกับนายจตุพรเข้าประชุมที่กระทรวงกลาโหมในวันพรุ่งนี้เพื่อสอบถามว่า ในบรรยากาศของการสร้างความปรองดองที่เราให้ความร่วมมือมาโดยตลอด ผมจะจัดงานระดมทุนหาเงินช่วยเด็กที่ยากจนได้หรือไม่  ถ้างานนี้จัดได้เด็ก ๆ ในโครงการคงดีใจ แต่หากจัดไม่ได้ผมเข้าใจว่า ไม่น่าจะมีใครมีความสุขกับเรื่องแบบนี้" นายณัฐวุฒิกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend