ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"พาที สารสิน" เก้าอี้ยังแน่น ยังไม่ถูกปลด CEO นกแอร์

7.29K 358
พาที สารสิน เก้าอี้ยังแน่น ยังไม่ถูกปลด CEO นกแอร์

บอร์ดนกแอร์ ยืนยัน พาที สารสิน ยังอยู่ในนกแอร์ แต่มีแผนที่จะนำผู้บริหารการบินไทย มาเสริมทีมบริหารให้แข็งแกร่ง คาดบริษัทจะมีกำไร และจ่ายปันผลในอีก 2 ปี หลังแก้ปัญหานักบิน-ขยายเส้นทางบินในต่างประเทศ

ประธานคณะกรรมการ บมจ.สายการบินนกแอร์ จำกัด มหาชน สมใจนึก เองตระกูล ยืนยันว่า นายพาที สารสิน ยังคงอยู่ในนกแอร์ ไม่ได้ไปไหน แต่บริษัทมีแผนที่จะเสริมการทำงานของทีมบริหารให้แข็งแกร่งขึ้น ด้วยการนำผู้บริหารของการบินไทยเข้ามาช่วยการทำงาน แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นเมื่อไหร่

ขณะที่ในช่วง 2 ปีนี้ คาดว่าบริษัทจะสามารถพลิกกลับมามีกำไร และจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นได้ โดยในปี 2559 บริษัทขาดทุน 2,795 ล้านบาท เพราะไม่สามารถใช้เครื่องบินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประสบปัญหานักบินลาออก

แต่ขณะนี้เรื่องนักบินกลับมาอยู่สภาวะปกติ และการจ้างนักบินต่างประเทศก็จะสิ้นสุดกลางปีนี้ ขณะเดียวกันยังได้นักบินจากการบินไทย และนักบินที่เกษียณจากการบินไทยเข้ามาเสริม

โดยได้วางเป้าหมายในการเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการของนกแอร์ ในการเป็นสายการบิน โล คอส แอร์ไลน์ ระดับภูมิภาค การขยายเส้นทางบิน เพิ่มจำนวนชั่วโมงบิน/วัน โดยที่ดูไว้มีจีนที่จะเป็นเส้นทางบินเพิ่มเติม ที่ทางนกแอร์จะบินให้บริการ โดยกำลังดูรายละเอียด

ทั้งนี้นกแอร์ ต้องมีพันธมิตรเข้ามาร่วมด้วยในอนาคต บวกกับการทำรายได้ และขยายธุรกิจเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและในภาวะที่มีการแข่งขันสูง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend