ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

5 หมาพันธุ์ดุ! พึงระวังทั้งผู้เลี้ยงและคนใกล้ชิด

155.43K 1
5 หมาพันธุ์ดุ! พึงระวังทั้งผู้เลี้ยงและคนใกล้ชิด

5 หมาพันธุ์ดุ พึงระวังทั้งผู้เลี้ยงและคนใกล้ชิดสุนัขส่วนมากเป็นสัตว์เลียงและเป็นเพื่อนที่แสนดี แต่ในบางตัว สัญชาตญาณความดุร้ายก็ยังมีและแฝงมากับความน่ารัก ซึ่งอาจจะเกิดจากการเลี้ยงดูหรือสภาพแวดล้อมบรรยากาศรอบๆตัวในการเลี้ยง อาจจทำให้สุนัขแสนดีของคุณเปลี่ยนไปเป็นนักฆ่าที่โหดร้ายก็เป็นได้

วันนี้เราเลยชวนมาดูสุนัขพันธุ์โหด ดุ และพลละกำลังเยอะ มาเตือนคุณๆให้ห่างไว้ หรือควรระมัดระวังให้ดี

พิทบูลสุนัขที่สายพันธุ์คัดสรรมาสำหรับกีฬาการต่อสู้ จงมีนิสัยก้าวร้าวโดยธรรมชาติ และขึ้นอยู่กับบการเลี้ยงดู ดูแลของเจ้าของด้วย และเป็นสายพันธุ์ที่เรามักได้ยินเป็นข่าวบ่อยมาก

ร็อทไวเลอร์สายพันธุ์เก่าแก่ที่ถูกเพาะขึ้นมาสำหรับใช้ต้แนฝูงสัตว์ฝูงวัว ขนาดใหญ่ รวมถึงการป้องกันฝูงสัตว์จากหมาป่า จึงได้พันธุ์ที่มีกำลังมากและตัวใหญ่ แถมก้าวร้าว และถ่ายทอดพันธุกรรมมาจนปัจจุบันนี้ ซึ่งขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูของเจ้าของด้วย หากได้ออกกำลัง ออกวิ่งในพื้นที่พอสมควรก็จะลดความก้าวร้าวเกรี้ยวกราดลงได้บ้าง

เยอรมัน เชพเพิร์ดสุนัขที่เกิดขึ้นในประเทศเยอรมัน ขึ้นชื่อเรื่องความเฉลียวฉลาด ไหวพริบและความกระตือรือล้น มีความกล้าหาญและไม่กลัวอะไร จึงทำให้เห็นกันบ่อยที่จะเป็นสุนัขตำรวจ และใช้ในการทหาร หากแต่ขึ้นอยู่กับกาารเลี้ยงดูเป็นหลักด้วย

สุนัขพันธุ์บางแก้วสุนัขพันธุ์ ขนฟูสวยงาม แต่หากใครเคยเจอตัวดุๆ คงจะขยาดและกลัวมันจริงๆ เป็นสุนัขพันธุ์ไทย เพาะขึ้นมาที่บางแก้ว จังหวัดพิษณุโลก เป็นสุนัขที่ชอบน้ำ ขี้ร้อน รักเจ้าของ แต่ก็มีความก้าวรเาว อยูพอสมควร ว่องไว รวดเร็วปราดเปรียว แต่ก็ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงของเจ้าของเช่นกัน

สุนัขไทยพันธุ์หลังอานสุนัขพันธุ์ไทย ตัวใหญ่ปราดเปรียว นิยมเลี้ยงไว้ตามบ้านต่างจังหวัดหรือตามสวนตามไร่เพื่อป้องกันขโมย หรือสัตว์ไม่พึงประสงค์ต่างๆ มีความรักเจ้าของ แต่ก็ดุพอที่ทุกคนทั้งเจ้าของและคนใกล้ชิดควรระมัดระวัง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend