ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ชาวเน็ตช่างสังเกต! จับผิด "ขีปนาวุธ" โสมแดง บางลูกอาจเป็นของปลอม

132.72K 4.25K
ชาวเน็ตช่างสังเกต! จับผิด ขีปนาวุธ โสมแดง บางลูกอาจเป็นของปลอม

โลกโซเชียล มีเดีย พากันตั้งข้อสงสัยและจับผิดว่า ขีปนาวุธที่เกาหลีเหนือเอามาโชว์เมื่อวันเสาร์จะเป็นของปลอมบางลูก เนื่องจากพบความผิดปกติของรูปแบบ

ผู้ที่ชมการพิธีสวนสนามและการแสดงแสนยานุภาพทางทหารเกาหลีเหนือ ที่รวมทั้งการขนยุทโธปกรณ์ออกมาโชว์ในกรุงเปียงยาง เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ต่างตั้งข้อสงสัยว่า ขีปนาวุธบางลูกที่ถูกนำมาแสดงเป็นไฮไลต์ของงานนั้น น่าจะเป็นของปลอม

โดยโลกโซเชียลได้แคปภาพจรวดของเกาหลีเหนือลูกหนึ่ง ที่ปลายหัวเชิดขึ้น เหมือนประกอบไว้ไม่ดี ขณะที่บางคนบอกว่า จรวดที่เห็นนั้นกลวงภายในไม่มีอะไร หรืออาจเอากล่องกระดาษมาต่อกันแล้วทาสีทับเพื่อลวงตา

เกาหลีเหนือ หวังใช้วันครบรอบวันคล้ายวันเกิดปีที่ 105 ของประธานาธิบดีคิม อิลซุง บิดาผู้ก่อตั้งเกาหลีเหนือ และปู่ของนายคิม จองอึน เปิดตัวอาวุธใหม่ล่าสุด แต่กลับกลายเป็นว่า ถูกจ้องจับผิดว่าอาวุธที่เห็นไม่ใช้ขีปนาวุธจริง โดยเฉพาะภาพที่แคปจากคลิปการรายงานข่าวของ จอห์น ซัดเวิร์ธ ผู้สื่อข่าว BBC ที่แสดงให้เห็นขบวนรถบรรทุกขีปนาวุธแล่นผ่านเขาไป และขีปนาวุธลูกหนึ่งส่วนหัวชี้ขึ้นฟ้าอย่างเห็นได้ชัด

ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่ง บอกว่า เกาหลีเหนือคิดว่าจะหลอกคนอื่นด้วยการเอาขีปนาวุธปลอมมาโชว์ในพิธีสวนสนามหรืออย่างไร ส่วนอีกคนบอกว่า เหมือนทำจากกระดาษไม่มีผิด // ผู้สื่อข่าวที่เข้าไปรายงานข่าวพิธีเฉลิมฉลองในเกาหลีเหนือ ถูกควบคุมอย่างเข้มงวด โดยแต่ละคนจะต้องได้รับอนุญาตจากทหารหรือไม่ก็เจ้าหน้าที่รัฐบาลก่อน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ฺBBC
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend