ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เทรนด์เด่นแฟชั่นโลก Summer 2017

18.04K 114
เทรนด์เด่นแฟชั่นโลก Summer 2017

ช่วงหน้าร้อน แม้อากาศอาจจะร้อน จนทำให้หลายคนต้องใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น ดูไม่ค่อยจะเล่นสนุกกับแฟชั่นได้ซักเท่าไหร่นัก

แต่จริงๆแล้ว เทรนด์แฟชั่นเก๋ๆช่วงหน้าร้อนนั้น มีมากมายหลายเทรนด์ ที่ถ้าหากเราลองศึกษาเทรนด์ดูซักนิด เราก็สามารถนำเทรนด์แฟชั่นต่างๆ มาปรับประยุกต์เข้ากับการแต่งกายน้อยชิ้นในช่วงหน้าร้อนได้ เพื่อช่วยเพิ่มความสนุกและสีสันให้กับหน้าร้อน

ซึ่งหลายคนอาจคิดไม่ถึงว่า ที่จริงแล้ว เราสามารถเล่นสนุกกับเสื้อผ้าน้อยชิ้นในช่วงหน้าร้อนได้มากกว่าที่เราคิด

1.ลายทาง
จริงๆแล้วเสื้อผ้าลายทาง ก็เป็นเทรนด์ที่ไม่เคยเอ้าท์ ได้รับความนิยมทุกซีซั่น

แต่สำหรับหน้าร้อน 2017 ลายทางที่อินที่สุด คือ ลายทางที่ได้รับอิทธิพลมาจากลายทางของ"ร่มชายหาด" หรือลายทางต่างๆที่เราเห็นปรากฏอยู่ตามสิ่งของหรือเฟอร์นิเจอร์ที่ตั้งประดับอยู่ตามริมทะเล ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของลวดลายและสีสัน2.สีเหลือง
มีหลายคนที่ชอบใส่เพียงแค่สีขาวหรือสีดำ หรือจำพวกสีเอิธโทน แต่หน้าร้อน 2017 นี้ สีขาวก็ยังไม่ได้ตกเทรนด์ไปไหน แต่สำหรับสีดำนั้น ในนิวยอร์กแฟชั่นวีค หน้าร้อน 2017 ดีไซเนอร์กลับไม่นิยมออกแบบเสื้อผ้าสีดำกันซักเท่าไหร่ แต่กลายเป็นบรรดาสีสันต่างๆที่ดูจะสร้างแรงบันดาลใจให้เหล่าดีไซเนอร์ได้มากกว่า

และสีเหลือง ก็คือสีสันที่อินที่สุด สำหรับหน้าร้อน 2017 นี้ แต่แน่นอน ต้องมีคนที่ไม่ชอบสีเหลือง หรือไม่กล้าลองใส่เสื้อผ้าสีเหลือง แต่กูรูแฟชั่นระดับโลกเขาอยากให้คุณลองเปิดใจให้เสื้อผ้าสีเหลืองดูซักครั้ง

เพราะเขาบอกว่า สีเหลืองที่ดีไซเนอร์พร้อมใจกันออกแบบมาให้เราเลือกสวมใส่ในซีซั่นนี้นั้น มีเสื้อผ้าสีเหลืองทุกระดับสี ไล่ตั้งแต่อ่อนสุดไปจนถึงเข้มสุด ที่ไม่ว่าคุณจะมีสีผิวแบบไหนก็ตาม ก็สามารถหยิบเสื้อผ้าสีเหลืองไปสวมใส่กันได้ถ้วนหน้าทุกคนแน่นอน3.โชว์ไหล่
โชว์ไหล่ในที่นี้ เหล่าดีไซเนอร์ชั้นนำไม่ได้ต้องการให้คุณดึงเสื้อลงมาเพื่อเปิดหรือเผยช่วงไหล่ให้เห็นจนหมด และไม่ได้บอกให้คุณไปหาซื้อเสื้อเกาะอกหรือสายเดี่ยวมาสวมใส่เพื่อโชว์ช่วงไหล่เปล่าเปลือย

แต่หน้าร้อน 2017 นี้ ดีไซเนอร์ชั้นนำต้องการให้สาวๆโชว์ไหล่เก๋ๆ"แค่ข้างเดียวพอ" และขอย้ำว่า เน้นโชว์ตรงพื้นที่บริเวณหัวไหล่โดยเฉพาะเท่านั้น ยึดหลัก "เปิดน้อย แต่ได้ผลหนัก"

และสาวๆไม่จำเป็นต้องไปเปลืองแรงเฉือนช่วงไหล่บนเสื้อของตัวเองออกให้เมื่อย เพราะหน้าร้อน 2017 นี้ เหล่าดีไซเนอร์ชั้นนำ ต่างพร้อมใจกันออกแบบเสื้อที่โชว์ช่วงไหล่น้อยๆข้างเดียวออกมากันหลายแบรนด์

อย่างไรก็ตาม ใครที่อยากโชว์ช่วงไหล่มากๆ กูรูแฟชั่นแนะนำว่า การโชว์ช่วงไหล่มากๆก็ไม่ได้เป็นเรื่องเอ้าไปซะทีเดียว เพราะดีไซเนอร์ชั้นนำก็ยังคงออกแบบเสื้อที่โชว์ช่วงไหล่เปลือยเปล่าอยู่

แต่อย่างที่บอกไปก็คือ เปิดน้อยแต่ได้ผลหนัก ดังนั้น การโชว์ช่วงไหล่เปลือยเปล่าก็ต้องเป็นการโชว์เพียงแค่ข้างเดียวเท่านั้นเช่นกัน ว่าแล้ว ร้อนนี้ สาวๆต้องลองค้นตู้เสื้อผ้า หาเสื้อไหล่เบี่ยงมาใส่กันได้แล้ว4.แขนแหว่ง
ดูเหมือนว่า แฟชั่นหน้าร้อน 2017 การโชว์เนื้อหนังแบบวับๆแวมๆ ดูจะเป็นการโชว์เนื้อหนังที่อินที่สุด เพราะดูอย่างการโชว์ไหล่ ก็ให้โชว์เพียงข้างเดียว

และในส่วนของแขนเสื้อ ร้อนนี้ ก็จะมีการเฉือนแขนเสื้อให้ดูแหว่งๆ แล้วแต่ว่าจะเฉือนให้แหว่งมากหรือแหว่งน้อย ที่เป็นการเปิดโอกาสให้สาวๆ สามารถเล่นสนุกกับเครื่องประดับแขน อย่างกำไลหรือสร้อยข้อมือได้อีกด้วย5.สีขาว
อย่างที่บอกไปแล้วว่า สีขาวยังคงอินทุกหน้าร้อน แต่สำหรับหน้าร้อน 2017 สีขาวจะอินที่สุดบนชุด"เชิ้ตเดรส" กับชุดเดรสยาวหรือเดรสสั้นของสาวๆที่ออกแบบช่วงบนของชุดเดรส ให้ดูคล้ายเสื้อเชิ้ต

ยิ่งถ้าเป็น"เชิ้ตเดรสสีขาวบริสุทธิ์"ทั้งชุดแล้วล่ะก็ ก็จะชนะเลิศ และกลายเป็นสาวที่ดูเก๋สุดในหน้าร้อน 2017 ซึ่งเหมาะมากกับการสวมใส่เชิ้ตเดรสขาวไปทำงานออฟฟิศในช่วงหน้าร้อน


6.เชือกผูก
ส่วนสาวๆที่ไม่อยากให้ตัวเองไปเหมือนหรือซ้ำกับใคร ชอบชุดเดรส ตื่นนอนมาหาชุดใส่ไปทำงาน แต่ก็ไม่อยากสวมชุดเดรส

หน้าร้อน 2017 นี้ ดีไซเนอร์ชั้นนำก็ยังพร้อมใจกันออกแบบชุดคลุมสวยๆ ที่ดูสวยงามเซ็กซี่คล้ายชุดเดรส แต่สวมใส่ง่ายกว่า เพียงแค่ดึงเชือกที่ติดอยู่ตรงช่วงเอวของเสื้อคลุมมาผูก แค่นี้สาวๆก็พร้อมออกจากบ้านไปทำงาน แถมยังได้ลุคที่ไม่เหมือนใครด้วย


เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend