ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2563.

Denim Never die เกาะติดแฟชั่นเดินถนนของโซลแฟชั่นวีค (Street Style Seoul Fashion Week)

26.8K 81
Denim Never die เกาะติดแฟชั่นเดินถนนของโซลแฟชั่นวีค (Street Style Seoul Fashion Week)

พูดถึงแฟชั่นบนRunwayนั้น หลายคนมักจะบ่นว่า ใส่เดินถนนไม่ได้ ซึ่งจริงๆแล้วต้องบอกว่า การทำแฟชั่นโชว์นั้นจะเป็นอะไรที่คนออกแบบอยากนำเอาแนวคิดที่แปลกใหม่ให้เกิดขึ้นกับวงการแฟชั่น

เพราะด้วยที่ผมเคยพูดเสมอว่า "แฟชั่น ไม่มีเหตุและไม่มีเผล" ไม่มีอะไรผิดในแนวความคิดและนำเสนอออกมาเป็นรูปธรรม แต่ปัจจุบันนั้นจะเห็นได้ว่า ผู้ที่ไปชมแฟชั่นนั้นก็ไม่มียอมเช่นกัน แต่เป็นแนวเสื้อผ้าที่เรียกว่า "แฟชั่นเดินถนน"(ได้) ซึ่งแฟชั่นนั้นต้องขอพูดว่า "แฟชั่น เป็นสิ่งที่มีแต่ได้กับได้ คนที่ทำแฟชั่นก็ได้มีโอกาสแสดงความคิดออกมา อย่างไม่มีขอบจำกัดสิ่งที่ได้คือชื่อเสียงและเงิน สำหรับคนเสพย์แฟชั่นก็ได้ความสุข"


แฟชั่นเสื้อผ้านั้นมักจะมีวงจรชีวิตที่หมุนมาแล้วเปลี่ยนไป และจะวกกลับมาอีกครั้งวนไปเรื่อยๆ ช้าหรือเร็วนั้นก็ขึ้นอยู่กับค่านิยม

ยีนส์ (DENIM) แฟชั่นที่ไม่มีวันตาย ด้วยเพราะด้วยเนื้อผ้าที่มีความคงทน ถึก เลยทำให้เป็นที่นิยมทั่วโลกไปทั่วทุกวงการ

Jeans ถูกเรียกขึ้นครั้งแรกเมือกะลาสีจากเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สวมใส่ผ้าที่ตัดเย็บจากผ้าที่มีสีน้ำเงินเข้มและเหนียวทนทาน

Denim เป็นการถูกเรียกชื่อตามผ้าชนิดหนึ่งที่ถูกผลิตขึ้นที่เมืองNIMESในประเทศฝรั่งเศส ชาว ฝรั่งเศสเรียกผ้าชนิดนี้ว่า Serge de Nimes ตามชื่อเมืองนั่นเอง นี่เป็นที่มาของ ผ้า Denim หรือคนเรียกติดปากกันว่า ผ้ายีนส์

แฟชั่นผ้ายีนส์มาโด่งดังขึ้นในศตวรรษที่ 18 ซึ่งความจริงแล้ว "ผ้ายีนส์ คือผ้าที่เกิดจากการนำเอาเส้นใยหลายชนิดมาถักทอรวมกัน เพื่อให้เกิดความคงทน"ต่อมา เมื่อมีการปลูกฝ้ายมากขึ้น ผ้ายีนสจึงถูกผลิตมาจากเส้นใยฝ้ายล้วนๆและยังได้นำเอาสีที่ได้จากพืชชนิดหนึ่งที่ปลูกกันมากในทวีปอเมริกาและประประเทศอินเดียมาย้อมให้เป็นสีของผ้ายีนสสีที่ออกมานั้นจะเป็นสีน้ำเงินอมม่วงที่เรียกกันติดปากว่า "สี Indigo"นั่นเอง ผ้ายีนสทีชื่อเสียงโด่งดังในปีคศ.1848 โดยที่คนงานเหมืองทองคำในซานฟรานซิสโก แคลิฟอร์เนีย ต้องการเสื้อผ้าที่ทนทานโดยเฉพาะเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือ "กระเป๋า"นั่นเอง แฟชั่นเสื้อผ้า "ยีนส์" หรือ Denim ไม่เคยหลุดหายไปจากวงการแฟชั่น ที่สามารถใช้ได้ทุกเพศและทุกวัย

ครั้งนี้ผมจะให้ทุกท่านได้เกาะติดแฟชั่นที่สวมใส่ได้จริงไม่อิง Runway มาฝากแฟนรายการ สวยหล่อ Perfect ไม่ต้องรอชาติหน้ากันครับ เป็นการเกาะติดหนุ่มสาวชาวเกาหลีกัน เพราะกระแสแฟชั่นเมืองไทยนั้นแอบอิงกระแสจากเกาหลีมาตลอด เลยดอดเอาแฟชั่นแนว Street Style SeoulFashion Week มาฝากกันครับ แต่จะเจาะเอาเฉพาะเสื้อผ้าแนวJeans หรือDenim มาฝากกันนะครับ

ถ้าคุณอยากเจาะเกาะติดวงการแฟชั่น มีความรู้เรื่องStyle ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า รอบรู้ข่าวความเคลื่อนไหวในวงการแฟชั่นสุขภาพ ความสวยความหล่อ รอบโลก ขอบอกว่าพลาดไม่ได้กับการรับชม

รายการ "สวยหล่อ Perfect ไม่ต้องรอชาติหน้า" ทุกพฤหัสเช้า 9โมง30นาที ทางช่อง NATION TV 22 นะแจ๊ะ.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend