ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ธีรนันท์ ศรีหงส์" ทิ้งเอ็มดีกสิกรไทย "บัณฑูร" ยันไม่กระทบ..ทำงานเป็นทีม

8.21K 122
ธีรนันท์ ศรีหงส์ ทิ้งเอ็มดีกสิกรไทยบัณฑูร ยันไม่กระทบ..ทำงานเป็นทีม

'ธีรนันท์ ศรีหงส์' ทิ้งตำแหน่งเอ็มดีแบงก์กสิกรไทย ขอยุติสัญญาจ้างก่อนครบกำหนดปี 2562 ด้าน'บัณฑูร' ระบุ เป็นเรื่องปกติของเอกชน ไม่กระทบแผนงาน เพราะที่ผ่านมาทำงานกันเป็นทีม

 ในการประชุมผู้ถือหุ้นธนาคารกสิกรไทยวันนี้ ที่ประชุมมีมติอนุมัติการแต่งตั้งกรรมการใหม่ 3 คน เพื่อทดแทนกรรมการที่ออกตามวาระ 6 คน ซึ่งใน 6 คนนั้นมีกรรมการที่เป็นผู้บริหาร 2 คน คือ นายธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการธนาคาร และน.ส.ขัตติยา อินทรวิชัย กรรมการผู้จัดการธนาคาร 

แต่เนื่องจาก นายธีรนันท์ ศรีหงส์ ได้ยุติสัญญาจ้างก่อนครบกำหนดเวลา จึงไม่ได้รับแต่งตั้งกลับเข้าเป็นกรรมการธนาคาร ทั้งนี้ นายธีรนันท์ มีสัญญาจ้างถึงปี 2562 

ส่วนกรรมการ 3 คนที่ได้รับแต่งตั้งกลับเป็นกรรมการ ประกอบด้วย น.ส. ขัตติยา อินทรวิชัย, นางพันธ์ทิพย์ สุรทิณฑ์, นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้แต่งตั้ง นายชนินทธ์ โทณวณิก เป็นกรรมการอิสระ เนื่องจากเป็นบุคคลที่มีความรู้ ประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์กับธนาคาร และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)ได้ให้ความเห็นชอบแล้ว

ที่ประชุมยังได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลจากการดำเนินงานปี 2559 แก่ผู้ถือหุ้น 4 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินปันผล 9.57 พันล้านบาท คิดเป็น 26.96% ของกำไรสุทธิ โดยได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลเมื่อวันที่ 23 ก.ย.2559 ในอัตราหุ้นละ 0.50 บาท จึงจะจ่ายเงินปันผลงวดสุดท้ายอีก 3.50 บาท กำหนดจ่ายวันที่ 28 เม.ย.2560

ด้าน นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า การลาออกของนายธีรนันท์ ซึ่งเป็น 1 ใน 4 กรรมการผู้จัดการธนาคาร และประธานบริษัท บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป จำกัด หรือ KBTG นั้นไม่ได้ส่งผลกระทบทำให้แผนงานของธนาคารสะดุด 

เพราะธนาคารทำงานกันเป็นทีม ไม่ได้มีคนๆ เดียว ซึ่งการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารระดับสูงในโลกของเอกชน สามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัน คนมีความสามารถก็มีโอกาสในการแสวงหาโอกาส ทุกบริษัทก็ต้องมีการเตรียมความพร้อม ที่เหลือก็ต้องปรับตัวตาม

"คนที่มีฝีมือ ก็มีโอกาสทางธุรกิจ มีโอกาสไปหาอย่างอื่นที่เขาอยากจะทำ เขาจึงขอเปิดทางไป ไปหาอย่างอื่นที่อยากจะทำ สนองความต้องการทางวิชาชีพของเขา ส่วนแบงก์ก็เป็นทีมอยู่แล้ว ไม่ได้ทำโดยคนๆเดียว โดยรวมเรายังทำงานกันได้ ส่วนใครจะมาแทนเดี๋ยวคุยกันอีกที" นายบัณฑูร กล่าวย้ำ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend