ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

อภิมหาโปรเจค 1.2 แสนล้านบาท! "เสี่ยเจริญ" พลิกที่ดินหัวถ.พระราม 4-วิทยุ ผุดโครงการ "วัน แบงก์ค็อก"

207.84K 8.00K
อภิมหาโปรเจค 1.2 แสนล้านบาท!เสี่ยเจริญ พลิกที่ดินหัวถ.พระราม 4-วิทยุผุดโครงการ วัน แบงก์ค็อก

นายเจริญ สิริวัฒนภักดี ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท ทีซีซี แอสเซ็ท (ประเทศไทย) จำกัด แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ วัน แบงก์ค็อก บนที่ดิน 104 ไร่ บริเวณหัวมุมถนนวิทยุตัดกับถนนพระราม 4 ติดกับสวนลุมพินี มูลค่าโครงการกว่า 120,000 ล้านบาท พื้นที่อาคารรวท 1,830,000 ตารางเมตร คาดว่าจะเปิดให้บริการส่วนแรกในปี 64 และแล้วเสร็จสมบูรณ์ทั้งโครงการภายในปี 68

โครงการ วัน แบงก์ค็อก พัฒนาโดยกิจการร่วมทุนระหว่างบริษัท ทีซีซี แอสเซ็ท (ประเทศไทย) ถือหุ้น 80.1% และบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้ง (ประเทศไทย) ถือหุ้น 19.9%

โครงการตั้งอยู่บนพที่ดินเช่าจากสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ประกอบด้วย อาคารสำนักงาน โรงแรม 5 โรงแรม ที่พักอาศัย 3 อาคาร และร้านค้าปลีก รวมทั้ง พื้นที่กิจกรรมและศิลปะวัฒนธรรม

"สิ่งที่คาดหวังในการเนรมิตโครงการ One Bangkok คือการเสริมสร้างความเชื่อมั่นที่ทั่วโลกมีต่อประเทศไทยในฐานะเมืองที่เป็นศูนย์กลางของอาเซียนและเป็นเมืองที่เป็นประตูสู่โลกและเป็นเมืองไลฟ์สไตล์ที่สำคัญของเอเชีย รวมทั้งคาดหวังที่จะนำความรุ่งเรืองที่ยิ่งใหญ่มาสู่ผู้เกี่ยวข้องกับโครงการนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้เช่า เจ้าของ หรือพันธมิตรธุรกิจ"

พื้นที่โครงการนี้เชื่อมต่อโดยตรงกับระบบขนส่งมวลชน และจะเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยภาคเอกชนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประเทศไทย และจะกลายเป็นแลนด์มาร์คระดับโลกแห่งใหม่ คาดว่าจะดำเนินการก่อสร้างได้ในช่วงปลายปี 60 และเมื่อโครงการแล้วเสร็จคาดว่าจะมีผู้คนมากกว่า 6 หมื่นคนเข้ามาทำงานและพักอาศัยอยู่ในพื้นที่โครงการ วัน แบงค็อก

สำหรับแหล่งเงินลงทุนเพื่อใช้ในโครงการ จะมาจากเงินกู้ยืมสถาบันทางการเงิน และเงินทุนหมุนเวียนในบริษัท ซึ่งปัจจุบันยังอยู่ระหว่างเจรจากับสถาบันทางการเงินในการกู้ยืม ขณะที่ความร่วมมือกับกลุ่มเฟรเซอร์สฯ นั้น จะทำให้สามารถผสานจุดแข็งทางการเงินและความรู้ความเข้าใจตลาดภายในประเทศของบริษัท ทีซีซี แอสเซ็ท (ประเทศไทย) จำกัด เข้ากับความเชี่ยวชาญที่เป็นเลิศในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับนานาชาติของเฟรเซอร์สฯ

นายเจริญ กล่าวว่า การกำหนดราคาขายของโครงการนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดเป็นมูลค่า แต่เชื่อว่าด้วยแนวทางการออกแบบและวางผังการพัฒนาเมืองแห่งนี้ รวมกับการนำเสนอส่วนผสมต่างๆ ภายในโครงการอย่างลงตัว ทำให้ผู้คนสามารถมาค้นพบคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นในการใช้ชีวิตประจำวันได้ที่นี่ สนุกสนานกับการใช้ชีวิตกลางแจ้ง และเพลิดเพลินกับกิจกรรมคุณภาพที่หลากหลายมากมายให้เลือกได้ตามที่ต้องการ

โดยทั้งหมดนี้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สะอาด ร่มรื่น และปลอดภัย ประกอบกับสิ่งแวดล้อมบริเวณโครงการ ก็น่าจะช่วยยกระดับ หรือดึงดูดความน่าสนใจให้กับโครงการวัน แบงค็อก ส่วนการเข้ามาบริหารโครงการเบื้องต้น ในส่วนของโรงแรม บริษัทยินดีที่จะเปิดรับการบริหารจากทุกฝ่าย

ขณะที่ในส่วนของรีเทล จะเป็นการบริหารร่วมกันของทั้งบริษัท และบริษัท เฟรเซอร์ส เซ็นเตอร์พอยท์ ลิมิเต็ด (FCL) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend