ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ทำเนียบฯ" ยกระดับ รปภ. ติดตั้งเซ็นเซอร์ แจ้งเตือน ผู้บุกรุก

780 49
ทำเนียบฯ ยกระดับ รปภ. ติดตั้งเซ็นเซอร์ แจ้งเตือน ผู้บุกรุก

"ทำเนียบฯ" ยกระดับ รักษาความปลอดภัย ติดตั้ง เซ็นเซอร์ ทุกทางเข้าออก 18 เครื่อง กัน ผู้ไม่หวังดี บุกรุก ปีนเข้ามา คล้ายกรณี "หนุ่มน่าน"

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่าเมื่อวันที่ 15 มีนาคม เจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบรัฐบาลได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องเซ็นเซอร์บริเวณทางเข้า-ออกทำเนียบรัฐบาลทุกประตู จำนวน 18 เครื่อง โดยมีรายงานข่าวแจ้งว่า การติดตั้งเครื่องเซ็นเซอร์ดังกล่าว เพื่อเป็นการป้องกันหากมีผู้ที่ไม่ประสงค์ดี ปีนกำแพงรั้วเข้ามาภายในทำเนียบรัฐบาลโดยเฉพาะในยามวิกาล

เครื่องดังกล่าวจะดักจับและส่งสัญญาณไปยังป้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อแจ้งเตือนว่ามีคนบุกรุกเข้ามา เจ้าหน้าที่จะได้ เตรียมการป้องกันและรับมืออย่างทันท่วงทีทั้งนี้ มีการตั้งข้อสังเกตว่า การติดตั้งเครื่องเซ็นเซอร์ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้กลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินจ.กระบี่ และกรณีนายเฉลิม สอนนนฐี ชาวจ.น่าน ปีนกำแพงบริเวณประตู4 ทำเนียบฯ แล้วปีนขึ้นดาดฟ้าธนาคารรออมสิน เพื่อเรียกร้องขอพบนายกรัฐมนตรีให้ช่วยเหลือเรื่องเดือดร้อน

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวแจ้งว่า การติดตั้งเครื่องดังกล่าว เพื่อใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาเสริมการทำงานดูแลความปลอดภัยสถานที่ของเจ้าหน้าที่ เพราะนอกจากตำรวจและทหาร ที่เดินเวรยามภายในทำเนียบฯ ยังถือว่าไม่เพียงพอเท่าที่ควร


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend