ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

Wellall Cafe คาเฟ่เก๋ ซอยรามคำแหง 105/1 จากเครือข่ายคนรักสุขภาพ เมนูอร่อยเพื่อสุขภาพ

5.10K 96
Wellall Cafe  คาเฟ่เก๋ ซอยรามคำแหง 105/1 จากเครือข่ายคนรักสุขภาพ เมนูอร่อยเพื่อสุขภาพ

สวัสดีครับ วันนี้น้าคมมีโอกาสได้รับเชิญจากทางร้าน Wellall Cafe ซอยรามคำแหง 105/1 ข้างๆแอมเวย์สำนักงานใหญ่ กับคาเฟ่เล็กๆเก๋ๆ เป็นคาเฟ่ที่รวมกันของสามพี่น้อง ด้วยความที่พี่สาวเป็นคนรักสุขภาพ อยู่ในกลุ่มเครือข่ายของคนรักสุขภาพ และทานอาหารไร้สารอยู่แล้ว จึงทำให้อาหารในร้านนี้ ไม่ใส่ผงชูรส ผักและเนื้อสัตว์ปลอดสารเคมี

จากที่ได้คุยกับพี่สาวคนโต คุณบี๋ "เริ่มจากน้องชายสองคน ( บอย กับ บ๊อบ) ชอบดื่มกาแฟ ส่วนพี่สาว (บี๋) ชอบทำอาหาร กับถ่ายภาพอาหาร บางทีก็ ไปจัดอาหารให้ลูกค้าถ่านรูป ทำเมนู คือ เราสามคน ชอบแนวๆศิลปะ ได้มาจากคุณพ่อที่ชอบ ถ่ายภาพ วาดรูป ชอบฟังเพลง ไปทานอาหารอร่อยตามที่ต่างๆ ส่วนคณแม่ชอบทำกับข้าว และเค้ก ขนมปังต่างกลิ่นหอมๆ คุณยายชอบปลูก ผลไม้ และผักสวนครัวที่หลังบ้าน ค่ะ มันก็เลยเป็นภาพ ความทรงจำติดตา พวกเรา 3 คน ว่าสักวันเราคงต้องเปิดร้านที่มี เครื่องดื่ม และอาหารที่พวกเราอยากกินกัน กับมีเพลงเพราะๆ คงมีความสุขดี และส่งต่อให้คนอื่นๆได้กิน ได้ฟังให้มีความสุข เหมือนเราด้วยค่ะ" มันก็เป็นที่มาของคำว่า Well all Cafe เอามารวมเก๋ๆเป็น Wellall Cafe'

ร้านค่อยข้างเล็ก แต่สำหรับอาหารที่ทำด้วยใจจากร้านนี้แล้ว รสชาติยิ่งใหญ่มากเรามาเริ่มกันเลยครับ

ข้าวซอยสิบสองปันนา (สูตรคุณยาย) 65.- จากที่ได้คุณกับคุณยาย คุณแม่ของคุณบี๋ คุณแม่มีพื้นเพเป็นคนน่านที่สืบต่อมาจากเจ้าทางน่าน ที่ได้ย้ายมาอยู่เชียงราย จึงมีเมนูที่น่าสนใจในกลิ่นอายทางเหนือมาให้ผมศึกษาเพิ่มอีกแล้ว โดยข้าวซอยสิบสองปันนา พื้นฐานจะเป็นพริกแกงคล้ายๆน้ำพริกอ่อง มีมะเขือเทสหั่น มีหมูสับ กับน้ำซุปต้มกระดูกหมู รองชามมาด้วยผักกาดแก้ว และเส้นเป็นเส้นใหญ่ขนาดเล็ก เสิร์ฟมาพร้อมกับแค็ปหมู มะนาวซีกและพริกแห้ง หอม อร่อย ซดน้ำซุปได้คล่องคอ ไม่เผ็ด เป็นเมนูที่ยังไมเคยทานที่ไหนมาก่อน ถ้ามาที่นี่ขอให้ต้องลองครับ

ต่อกันด้วย ก๋วยเตี๋ยวบก (สูตรคุณยาย) 65.- เป็นแผ่นแป้ง เสิร์ฟกับหมูต้ม เนื้อนุ่ม อร่อย หั่นชิ้นพอดีคำ กะบผักเคียงอย่าง ผักชี สะระแหน่ ใบโหระพาสดๆ กับนำจิ้นสูตรเด็ด รสอร่อยของคุณยาย นี่ก็เป็นสูตรทางเหนืออีกเมนูนึงที่ยังไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน

ชุดไข่กระทะ 69.- เมนูอร่อยมีประโยชน์ มีให้ทานกันทั้งวัน

ข้าวผัด Wellall. 65.- เป็นเมนูข้าวผัดง่ายๆ สำหรับทุกคน

ข้าวผัดปลาแซลม่อน 120.- สำหรับคนรักแซลม่อนที่นี่ก็มีเมนูแซลม่อนบริการ เป็นข้าวผัดแซลม่อน กับน้ำจิ้มซอสสไตล์ญี่ปุ่น อร่อยเลยครับ

ยำปลาเซลม่อน. 120.- ยำรสแซ่บ หอมมะนาวแท้ๆ ได้รสชาติเหมือนทำกินเองที่บ้าน มากับผักและน้ำจิ้มรสแซ่บ แนะนำต้องโดน

ข้าวปลาเซลม่อนย่างเกลือ. 150.- แซลม่อนชิ้นใหญ่ๆย่างเกลือ กรอบนอกนุ่มใน รสเค้มกำลังอร่อย กับข้าวสวยและผักเคียง อิ่มกำลังดี

ของคาวเรียบร้อย เรามาต่อกันด้วยเครืองดื่มและขนม

ขนมปังเนยสด ถุงละ 50 บาท จะซื้อกลับบ้าน รึให้ทางร้านเสิร์ฟทานที่ร้านก็ได้

เค้กกล้วยหอม ชิ้นละ 45 บาท อร่อยหวานจากกล้วยธรรมชาติ

คุ้กกี้แครนเบอรี่ ชิ้นละ 45 บาท

ครีมชีส บราวนี่ ชิ้นละ 45 บาท

English Scone 38 บาท
Cranberry Scone 43 บาทช๊อคโกแลต บราวน์นี่ 40 บาทช๊อคชิพ บราวน์นี่ 45 บาท

เครื่องดื่มที่สั่งมาลองก็มีอเมริกาโน่เลม่อน 60 บาท แก้วเย็นๆสำหรับช่วงบ่าย ตาสว่างดีนัก ไม่หวานมากดีครับ ชอบๆๆ

เอสเปรสโซ่ มัทฉะ 60 บาท

กรีนที ลาเต้ 55 บาท

ช็อคโกแลต 55 บาท

Cafe Latte 60 บาท

Cappuccino ร้อน 50 บาท

เลม่อนเนต 55 บาท

สตอเบอรี่โซดา 65 บาท


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend