ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564

กินเป็นยา : คื่นช่าย ผักใบเขียว ช่วยลดความดันโลหิต ไมเกรน ลดน้ำตาล กับวิตามินอีกมากมาย

136.77K 3
กินเป็นยา : คื่นช่าย ผักใบเขียว ช่วยลดความดันโลหิต ไมเกรน ลดน้ำตาล กับวิตามินอีกมากมาย

คื่นช่าย ผักที่มีประโยชน์ ใช้เป็นยามาตั้งแต่สมัยกรีก สมุนไพรมหัศจรรย์นี้ มีคุณประโยชน์มากมายทั้ง ลดความดันโลหิตสูง ช่วยคลายความเจ็บปวดจากมะเร็ง และมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ทีเป็นเก๊าต์และไขข้ออักเสบ เหตุใดคื่นช่ายจึงมีประโยชน์ เพราะในคื่นช่ายมีวิตามิน A,C, E, K, B12 อีกทั้ง โพแทสเซียม แมกนีเซียม แคมเซี่ยม สังกะสี และ เหล็ก

ขึ้นฉ่าย ช่วยลดการอักเสบ และเสริมสร้างเนื้อเย่อในบริเวณที่อักเสบ ช่วยลดการอักเสบ บวม ขับปัสสาวะ ในข้อต่อ และช่วยลดการเดิดมะเร็งจากสาร คูมาริน (Comarin) ฟลาโวนอยส์ (Flavonoid) และสารต้านอนุมูลอิสระ โดย คูมาริน จะช่วยลดการกลายพันธุ์ของมะเร็ง และสารอนุมูลอิสระอันเป็นตัวที่จะก่อให้เกิดมะเร็ง รวมถึงมีวิตามินซี ช่วยบำรุงหัวใจ หลอดเลือดและต้านหวัด

ขึ้นฉ่ายยังช่วยเรื่องของไมเกรน หอบหืด บำรุงตับ ภาวะซึมเศร้า และมีประโยชน์ ช่วยในเรื่องการเจริญพันธุ์ ต่อมลูกหมากของผู้ชายและเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย โดยทานเป็นประจำ

สรรพคุณดีๆ กับผักราคาถูกอย่างนี้น้าคมจัดไป 2 เมนูครับ น้ำขึ้นฉ่าย กับ ขึ้นฉ่ายผัดลูกชิ้นปลา สูตรน้ำคื่นช่ายนี่ ทำทานได้ง่ายๆทุกวัน ดีสำหรับทุกคน ดีต่อใจ ช่วยได้สารพัด

ขึ้นฉ่ายผัดลูกชิ้นปลาเตรียมลูกชิ้นปลาเจ้าที่ชอบ ขึ้นฉ่ายล้าง หั่น รอไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย กระเทียมลงเจียวให้หอม ตามด้วยลูกช้นปลาและขึ้นฉ่ายหั่น ปรุงรสด้วย ซอยหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เต้าเจี้ยวเล็กน้อย ผัดเอาตามชอบ จัดจาน ทานกับข้าวสวย

น้ำขึ้นฉ่ายปั่นเตรียมขึ้นฉ่าย ล้าง หั่น นำใส่โถปั่น ใส่น้ำเย็นลงไปปั่น ปริมาณให้พอดีกับขึ้นฉ่าย ปั่นให้ละเอียดหากหัดดื่มช่วงแรกให้นำไปกรองแยกทานเฉพาะน้ำ หากใครแกร่งกล้าแล้ว ยกกระดกทั้งกากทั้งฟองเลย ลองทานดูติดต่อกันซักสัปดาห์นึงครับ แล้วคุณจะลืมอาการปวดหัวจากความดันสูงและไมเกรนไปเลย (ขึ้นฉ่ายสามารถทานติดต่อกันได้ ไม่มีอันตราย)

ขอให้สุขภาพกายใจแข็งแรงครับ ^^ #น้าคม


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend