ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

"บุฟเฟ่ต์ปลาร้า" ฟาสต์ฟู้ดข้างถนน

25.18K 1.05K
บุฟเฟ่ต์ปลาร้า ฟาสต์ฟู้ดข้างถนน

บนถนนวิภาวดีรังสิต ช่วงก่อนถึงโรงพยาบาลผ่านศึก จะเห็นรถเข็นขนาดเล็กมีควันขาวลอยออกมาพร้อมกลิ่นหอมของไก่ย่างจอดอยู่ริมทาง โดยมีกลุ่มคนซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ชายที่จอดรถจักรยานยนต์ไว้ข้างๆ มายืนมุงล้อมรถเข็น รถเข็นที่ว่านี้เป็น "ฟาสต์ฟู้ด" แบบไทยสไตล์ มีชื่อร้านว่า เป้ ไก่ย่างหมอเหล็ง

นายดาม ทับทิมใส อายุ 40 ปี เจ้าของกล่าวว่า ขายไก่ย่างมากว่า 20 ปี ก่อนหน้านั้นเคยตระเวนขายตามถนนรัชดา แต่มาได้ที่ทางตรง เพราะน้องชายเคยขายมาก่อน หลังจากน้องชายเลิกขาย ตนจึงมาขายแทนที่กว่า 7 ปีแล้ว ในแต่ละวันจะนำไก่ย่าง ตูดไก่ย่าง และเครื่องในไก่กว่า 500 ไม้ ขนขึ้นรถจากซอยหมอเหล็งมาจอดบริเวณนี้

โดยเป็นที่รู้จักในหมู่ขนขับรถส่งของ มอเตอร์ไซด์วิน และพนักงานรับส่งเอกสาร

ราคาขายเริ่มต้นที่ไม้ละ 10 บาท ปลาดุกไม้ละ 20 บาท ข้าวเหนียวถุงละ 5 บาท ส่วนผักและน้ำจิ้มแจ่วจะให้หยิบจิ้มกินฟรีได้ตลอดแบบไม่อั้น น้ำจิ้มแจ่วนั้นมีให้เลือก 3 แบบ คือ ปลาร้าน้ำพริกหนุ่ม ปลาร้าบอง น้ำจิ้มสามรส และอาจจะมีน้ำจิ้มปลาจ่อมในบางวัน น้ำดื่มบริการฟรี ซึ่งเป็นที่ถูกใจของผู้ที่มีรายได้น้อย

ที่ร้านจะมีเก้าอี้นั่งแค่ 4 ตัว ลูกค้าส่วนใหญ่จึงมักจะยืนกิน เพราะสะดวกในการหยิบผักจิ้มปลาร้า

คนที่ขี่มอเตอร์ไซด์มาแวะกิน ก็สามารถจอดริมถนนได้เลย แต่ถ้าขับรถยนต์มาคงจะต้องซื้อใส่ถุงกลับ เพราะต้องเสี่ยงกับการถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรมาล็อคล้อ

โดยจะเริ่มขายตั้งแต่ 11.00 น. เป็นต้นไปในทุกๆวัน หยุดเฉพาะวันจันทร์เท่านั้น

อีกหนึ่งรูปแบบของอาหารริมทาง ซึ่งเป็นที่ถูกใจของผู้มีรายได้น้อย อิ่ม ประหยัด รวดเร็ว สมกับเป็นบุฟเฟต์ ฟาสต์ฟู้ดแบบไทยๆจริงๆ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend