ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2564

อร่อยปักหมุด : Amorn Lake Front ร้านอาหารไทย ริมทะเลสาบ ณ หมู่บ้านสัมมากร

12.75K 4
อร่อยปักหมุด : Amorn Lake Front ร้านอาหารไทย ริมทะเลสาบ ณ หมู่บ้านสัมมากร

เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยย่านสัมมากรที่ผมได้ลองไปทานแล้วบอกได้ว่า อร่อยและราคาที่เหมาะสม จึงไม่พลาดที่จะรีวิวให้ทุกท่านนะครับ ร้าน amorn lake front เป็นร้านอาหารไทยติดริมทะเลสาบ หมู่บ้านสัมมากร เหมาะมากกับการทานอาหารมือเย็นเพราะท่านจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกจากโต๊ะอาหารที่ท่านนั่งทานนะครับ

ร้านนี้เน้นขายเป็นอาหารไทย และมีบางเมนูที่มีกลิ่นอายของอาหารจีน เรื่องรสชาติบอกได้เลยว่าอร่อยครับ และที่สำคัญคือ ราคาไม่แรงด้วย ใครผ่านไปผ่านมาอยากให้แวะมาลองทานกันนะครับ

ร้านหาง่ายครับ มีป้ายเห็นเด่นชัด อยู่ในซอยสัมมากร

ตัวร้านมีทั้งในห้องแอร์และด้านนอกริมทะเลสาบครับ

เห็นพระอาทิตย์ตกด้วย บรรยากาศดีมากๆ

เมนูแรก แหนมซี่โครงหมู 170 บาท แต่ที่ไม่ธรรมดาคือเสิร์ฟแบบเมี่ยงครับ มีผักสดและเครื่องเคียงหลายอย่างให้ท่านได้ห่อทานแบบเมี่ยง เป็นเมนูที่เป็นออเดิร์ฟได้ดีเลยทีเดียว

ต่อกันด้วย แกงป่าไก่บ้าน 150 บาท เมนูนี้เรียกว่าราคาถูกมากๆเพราะเสิร์ฟกันเป็นแบบหม้อไฟเลยครับ รสชาติเผ็ดแซ่บสไตล์แกงป่า ไก่เหนียวนุ่มหั่นมาชิ้นพอดีคำ

เนื้อปูผัดผงกะหรี่ 280 บาท รสชาติถึงเครื่องแกงครับ ที่สำคัญคือแกะมาให้เฉพาะเนื้อล้วนๆ ทานง่ายไม่ต้องแกะเอง และใส่เนื้อปูมาเยอะมากๆ

อีกเมนูเบาๆกับ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง 180 บาท ทานเล่นก็ได้ ทานเป็นกับข้าวก็ดีครับ รสชาติไม่แรงมาก เรียกได้ว่ากลมกล่อมเลยทีเดียว

ปลากะพงผัดคื่นฉ่าย(ชิ้น) 180 บาท เป็นเมนูที่อยากแนะนำให้ทานกันเลยครับ เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นใหญ่ๆ เนื้อๆ ผัดกับขี้นฉ่ายและขิงอ่อนกลิ่นหอมอร่อยครับ

เนื้อทอดน้ำปลา 180 บาท สำหรับท่านที่ชอบทานเนื้อครับ เนื้อทอดน้ำปลา ให้รสเค็มๆหวานๆ อร่อยครับ

สุดท้ายกับ ราดหน้าปลากะพงทอด 270 บาท เป็นอีกเมนูที่แนะนำเลยครับว่า มาทานร้านนี้ไม่ควรพลาดเมนูนี้และยังเป็นเมนูแนะนำของทางร้านอีกด้วย กับราดหน้าสไตล์อาหารจีนครับ ปลากะพงเยอะมากๆ อร่อยมากๆครับ


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย อวิรุทธ์ สิริสินวิบูลย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend