ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ยกตลาดริมน้ำมาไว้ที่ศาลาทิพย์ ดื่มด่ำความเป็นไทยได้ทุกวันพฤหัสบดี

2.93K 129
โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ  ยกตลาดริมน้ำมาไว้ที่ศาลาทิพย์ ดื่มด่ำความเป็นไทยได้ทุกวันพฤหัสบดี

ห้องอาหารไทย ศาลาทิพย์ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ยกตลาดริมน้ำมาให้แขกได้ตื่นตาตื่นใจกับอาหารไทยปรุงสดต่อหน้าทุกเย็นวันพฤหัสบดี ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นต้นไป

ยามแดดร่มลมตก แขกที่มารับประทานอาหารที่ศาลาทิพย์จะได้สัมผัสเสน่ห์ของตลาดไทยที่มีชีวิตชีวา รับความสุขจากเสียงการปรุงและชมการเสิร์ฟอาหารนั้นๆให้ผู้ที่มีรสนิยมชมชอบอาหารไทยได้รับประทาน แขกจะได้ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศของตลาดกลางคืนที่แปลกใหม่และลิ้มรสชาติอาหารท้องถิ่นปรุงสดๆ โดยมีแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบเพิ่มอรรถรสให้กับอาหารมื้อค่ำ

แต่ละซุ้มจะมีอาหารว่างไทยปรุงสดให้แขกเลือกลิ้มรส เช่น ต้มยำทะเล สะเตะไก่และหมู ส้มตำมะละกอ และขนมไทย อาทิ กล้วยทอด ไอศครีมมะพร้าว และข้าวเหนียวมะม่วง ขณะที่อาหารจานหลักจะเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ ซึ่งมีอาหารไทย 3 ชุดให้เลือกสรรตามชอบ ได้แก่ ชุดชะพลู ชุดพริกไทยดำ และชุดผงกะหรี่

เอร็ดอร่อยกับอาหารชุดมื้อค่ำบรรยากาศตลาดไทยทุกคืนวันพฤหัสบดี ได้ในราคาท่านละ1,888++ บาท ตั้งแต่เวลา 18.30 น. ถึง 22.30 น.

แขกที่มารับประทานอาหารค่ำสามารถชมบรรยากาศตลาดไทยริมน้ำ และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษได้จากซุ้มสินค้าพื้นบ้านที่เรียงรายอยู่ตามแนวทางเข้าห้องอาหาร เช่น สบู่โฮมเมด ผ้าทอไทย กระเป๋าผ้าไทย ผลิตภัณฑ์สปาออร์แกนิกจากภูมิปัญญาไทย เครื่องประดับเงิน งานแกะสลักไทย ซุ้มชาชัก และซุ้มน้ำตาลปั้น ฯลฯ


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend