ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

คนร้ายขับรถบรรทุกทับทหารในกรุงเยรูซาเลม ดับ 4 นาย เจ็บอีก 15 คน

2.83K 115

เกิดเหตุคนร้ายขับรถบรรทุกพุ่งชนและทับทหารในจุดท่องเที่ยวของกรุงเยรูซาเลมของอิสราเอล ทำให้ทหารเสียชีวิต 4 นาย และมีผู้บาดเจ็บอีก 15 คน ก่อนที่คนร้ายจะถูกยิงเสียชีวิตคารถ

เกิดเหตุคนร้ายขับรถบรรทุกพุ่งชนทหารอิสราเอล ในกรุงเยรูซาเลม และยังถอยกลับมาทับผู้บาดเจ็บ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บ 15 คน ก่อนที่คนร้ายจะถูกยิงเสียชีวิตคารถนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู แถลงว่า คนร้ายถูกระบุตัวแล้ว และมีสัญญาบ่งชี้ว่า เป็นพวกที่ฝักใฝ่ไอเอส

เหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ โดยขณะเกิดเหตุนักท่องเที่ยวเพิ่งจะลงจากรถบัส และยังมีทหารอีกหลายร้อยนายที่ร่วมเดินทางมาทัศนศึกษาประวัติศาสตร์ของกรุงเยรูซาเลม อยู่ริมถนน ทำให้คนร้ายฉวยโอกาสขับรถบรรทุกวิ่งตะบึงเข้าใส่พวกเขา และในขณะที่ฝูงชนยังตื่นตระหนก คนร้ายก็ถอยรถกลับไปทับเหยื่ออีก

เจ้าหน้าที่การแพทย์เปิดเผยว่า มีเหยื่อบาดเจ็บที่เป็นผู้หญิง 3 คน ส่วนทหาร 4 นาย ที่เสียชีวิต มีวัยประมาณ 20 ปี ตำรวจยืนยันว่า คนร้ายเสียชีวิตหลังจากกระจกหน้ารถบรรทุกพรุนไปด้วยรูกระสุน โดยฝีมือของนายไอตัน รุนด์ มัคคุเทศก์ ที่อ้างว่า เขายิงใส่คนร้ายจนกระสุนหมดแม็กกาซีน ตามด้วยกระสุนของทหารที่อารักขาสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในบริเวณ โอลด์ ซิตี้ เช่น "โดมทองแห่งเยรูซาเลม (Dome of the Rock) นับเป็นการก่อเหตุสุดช็อคลอกเลียนแบบการสังหารหมู่ ที่กรุงเบอร์ลินของเยอรมนีและเมืองนีซของฝรั่งเศส ซึ่งคนร้ายลงมือเพียงลำพัง

กองทัพอิสราเอล เปิดเผยว่า ทหารนายหนึ่งได้ยิงใส่คนร้าย หลังจากตระหนักว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่อุบัติเหตุ นายกรัฐมนตรีเนทันยาฮูได้สั่งปิด "จาเบล มูคาเบอร์" ย่านอาศัยของชาวอาหรับทางตะวันออกของกรุงเยรูซาเลม และอยู่ระหว่างการเตรียมมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุโจมตีขึ้นอีก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend