ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ตุรกี"เกิดเหตุนองเลือดวันปีใหม่ "มือปืน"แต่งชุด"ซานตาคลอส" โจมตีไนท์คลับ ดับ 35 เจ็บ 40

13.49K 740

ตุรกีเผชิญเหตุนองเลือดตั้งแต่วันปีใหม่ มือปืนแต่งชุดซานตาคลอส บุกโจมตีไนท์คลับยอดนิยมในอิสตันบูล เสียชีวิตแล้ว 35 คน

สื่อท้องถิ่นและสถานีโทรทัศน์ CNNTurk รายงานว่า เกิดเหตุมือปืนหนึ่งหรือสองคน บุกเข้าไปกราดยิงภายใน"ไรนา ไนท์ คลับ" สถานบันเทิงยอดนิยมในย่านเบสิกตาส นครอิสตันบุล ประเทศตุรกี ล่าสุด ผู้ว่านครอิสตันบูลเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 35 บาดเจ็บอีกราว 40 คน

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า คนร้ายปืนยาวเป็นอาวุธกราดยิงอย่างไม่เลือกหน้าใส่ฝูงชนที่ไปชุมนุมฉลองปีใหม่ โดยขณะเกิดเหตุ มีผู้อยู่ในไนท์คลับราว 700-800 คน

สถานี NTV รายงานว่า นักเที่ยวหลายคนกระโดดลงน้ำเพื่อหนีกระสุน ก่อนตำรวจรุดไปช่วยเหลือ มีรายงานว่าหน่วยข่าวกรองสหรัฐ เพิ่งเตือนเมื่อราว 10 วันที่แล้วว่าอาจเกิดเหตุโจมตีลักษณะนี้ขึ้น และตุรกีได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยมากขึ้นแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถป้องกันเหตุนองเลือดได้ ขณะมีรายงานว่า มือปืนแต่งกายในชุดซานตาคลอสเข้าไปก่อเหตุ

ไรนาเป็นหนึ่งในสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ได้รับความนิยมจากคนท้องถิ่นและต่างชาติ มีคนดัง ชนชั้นสูง ศิลปินและนักฟุตบอลดังแวะไปใช้บริการบ่อยครั้ง

ตุรกีประจำการตำรวจราว 2.5 หมื่นนาย ป้องกันการก่อการร้ายที่อาจเกิดขึ้นในนครหลวงเศรษฐกิจแห่งนี้ในช่วงปีใหม่ หลังจากปีที่ผ่านมา ตุรกีเผชิญการโจมตีด้วยระเบิดหลายครั้ง คร่าชีวิตผู้เคราะห์ร้ายจำนวนมาก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend