ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"แข้งรวันดา" ปลุกเสกของใส่เสาโกลก่อนโหม่งเข้า

1.46K 76

เกิดเรื่องเหลือเชื่อในลีกประเทศรวันดา เมื่อมีการเผยคลิปนักเตะใช้คุณไสยปลุกเสกไปไว้ที่เสาประตู จนสามารถโหม่งทำประตูได้ในเวลาต่อมา

ศึก รวันดาพรีเมียร์ลีก ระหว่างทีม "มูคาร่า วิคตอรี่" กับ "รายอน สปอร์ตส์" โดยในช่วงทดเจ็บครึ่งแรกนักเตะชื่อ มุสซ่า กามาร่า หัวหอกทีม รายอน ซึ่งตามอยู่ 0-1 วิ่งไปที่เสาประตูคู่แข่งฝั่งซ้ายแล้วทำท่าเหมือนหยิบอะไรบางอย่างขึ้นมา ทำให้แข้ง มูคาร่า วิ่งไล่หวังทำร้าย แต่ต่อมาโดนผู้ตัดสินแจกใบเหลืองในภายหลัง

แต่จากนั้นนาที 53 กามาร่า โขกตีเสมอให้ รายอน 1-1 แล้วเกมก็จบด้วยสกอร์นี้ หลังเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้สมาคมฟุตบอลรวันดาตัดสินใจออกกฎลงโทษนักเตะที่ใช้ไสยศาสตร์เพื่อป้องกันความรุนแรงในสนามที่มีต้นตอจากการกล่าวหาว่าเล่นคุณไสย นักเตะจะถูกปรับเงินเป็นจำนวน 100,000 ฟรังก์รวันดาหรือตก 99 ปอนด์รวมถึงคะแนนอีก 3 แต้ม

อย่างไรก็ตามเมื่อชมคลิปอย่างละเอียดแล้ว ช่วงต้นเกมจะเห็ยว่า ผู้รักษาประตูทีม มูคาร่า วิคตอรี่ ได้นำของอะไรสักอย่าง ในฝังไว้ตรงเสาประตูซึ่งเป็นมุมเดียวกับที่ มุสซ่า ถูกกล่าวหาว่าทำคุณไสย อาจจะมีการตรวจสอบอีกครั้งว่า ผู้รักษาประตูทีม มูคาร่า วิคตอรี่ ได้ทำปลุกเสกก่อนหรือไม่ หากทำผิดจริงอาจต้องรับโทษไปด้วย....ก็เป็นได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend