ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"เจ้าหญิงเลอา" ลาโลกด้วยวัย 60

7.60K 225

วงการบันเทิงฮอลลีวู้ดสูญเสียนักแสดงรุ่นใหญ่ "แคร์รี่ ฟิชเชอร์" ผู้รับบทเจ้าหญิงเลอาใน Star Wars หลังเกิดอาการหัวใจวาย และสิ้นลมหายใจขณะมีวัย 60 ปี

แคร์รี ฟิชเชอร์ นักแสดงรุ่นใหญ่ที่สร้างชื่อเสียงจากบท "เจ้าหญิงเลอา" ในภาพยนตร์เรื่อง "Star Wars" เสียชีวิตแล้วเมื่อวันอังคาร หลังจากเกิดอาการหัวใจวายระหว่างโดยสารเครื่องบินของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เที่ยวบินที่ 935 จากกรุงลอนดอน และเหลืออีกเพียง 15 นาที ก็จะถึงนครลอสแองเจลิส โดยฟิชเชอร์เกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นเพียงไม่กี่นาทีก่อนที่เครื่องบินจะลงจอด และผู้โดยสารที่เป็นแพทย์ได้พยายามช่วยชีวิตเธอด้วยการทำซีพีอาร์ เมื่อเครื่องบินลงจอด หน่วยกู้ชีพได้ทำซีพีอาร์ให้เธออีก 15 นาที จนกระทั่งชีพจรกลับคืนมา และนำตัวเธอส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแองเจลิส และเธอต้องอยู่ในห้องไอซียูนับตั้งแต่นั้น

โฆษกของครอบครัวฟิชเชอร์ ได้ยืนยันต่อนิตยสารพีเพิลในนามของบิลลี่ ลอร์ด ลูกสาวของฟิชเชอร์ว่า "บิลลี ลอร์ด ยืนยันด้วยความเศร้าอย่างที่สุดว่า แคร์รี ฟิชเชอร์ มารดาผู้เป็นที่รักของเธอเสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 8:55น. ของเช้าวันนี้ (อังคาร)" ขณะที่เดบบี้ เรย์โนลด์ส มารดาของฟิชเชอร์ ซึ่งเป็นนักแสดงเช่นกัน ได้โพสต์เฟซบุ๊คขอบคุณทุกคนที่ร่วมสวดอวยพรให้ลูกสาว

ฟิชเชอร์ซึ่งลาโลกไปขณะมีวัย 60 ปี ต้องเผชิญปัญหาเรื่องการใช้ยาเสพติดและสุขภาพจิต ซึ่งเธอเคยนำประสบการณ์ต่างๆ มาถ่ายทอดเอาไว้ในนิยายเรื่อง "Postcards from the Edge" ก่อนจะเสียชีวิตเธออยู่ระหว่างการเดินสายโปรโมตหนังสือเล่มใหม่ "The Princess Diarist" ที่เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในระหว่างการถ่ายทำ "Star wars" เรื่องแรก ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ เธอเพิ่งจะเปิดเผยว่า เคยมีสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับ แฮร์ริสัน ฟอร์ด นักแสดงรุ่นใหญ่ ในระหว่างถ่ายทำ Star Wars เอพพิโสด 4 "A New Hope"

โดยฟิชเชอร์กลับมาแสดงในไตรภาคชุดใหม่ของ Star wars อีกครั้ง โดยประเดิมด้วย "Star Wars: The Force Awakens"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย EPA
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend