ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"เบ็คแฮม" ร่วมเปิดไฟตึกเอ็มไพร์ สเตท

1.12K 52

เดวิด เบ็คแฮม อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ ในฐานะทูตสันถวไมนตรีของกองทุนเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ องค์การยูนิเซฟ ไปร่วมงานที่ตึกเอ็มไพร์ สเตท ในนิวยอร์ก เพื่อเปิดไฟสีน้ำเงิน ฉลองวาระครบรอบ 70 ปี ขององค์การยูนิเซฟ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตามเวลาในไทย

โดยเบ็คแฮม ซึ่งเคยค้าแข้งกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เรอัล มาดริด และ แอลเอ กาแล็คซี่ ร่วมเปิดงานเด็กอีก 2 คน และชายหนุ่ม 1 คน ที่ได้รับความช่วยเหลือจากยูนิเซฟในด้านต่างๆ คือ ฮวน คาร์ลอส มอราน เมนฮิวาร์ ชาวเอล ซัลวาดอร์ ที่เสียขาจากกับระเบิดเมื่อตอนเขาอายุ 5 ขวบ, มุสตาฟา อัล ซาอิด ชาวซีเรีย วัย 14 ปี ที่หนีภัยสงครามในบ้านเกิด ล่องเรือในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนมากับมารดาเมื่อปีที่แล้ว และ เรมี่ แวน วิค จากนามิเบีย วัย 13 ปี ซึ่งติดเชื้อเอชไอวี ตั้งแต่เกิด

ทั้งนี้เบ็คแฮมดำรงตำแหน่งทูตสันถวไมตรีของยูนิเซฟมานาน 11 ปีแล้ว และเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว เขาได้ตั้งกองทุน 7: The David Beckham UNICEF Fund ขึ้น เพื่อช่วยปกป้องเด็กจากอันตรายต่างๆ

ขณะที่เมื่อต้นเดือนนี้ ได้มีการเผยแพร่ภาพยนตร์ความยาว 60 วินาที ที่ใช้รอยสักที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นบนร่างกายของเบ็คแฮม แสดงภาพให้เห็นถึงเด็กที่ถูกกระทำความรุนแรง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย mirror.co.uk
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend