ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562

เนชั่นร่วมกับ อบจ.สตูล ปล่อยตัวนักปั่น กว่า 2 พันคน "ปั่นรักษ์เล ป่า ฟ้าสตูล"

1.7K 92
เนชั่นร่วมกับ อบจ.สตูล ปล่อยตัวนักปั่น กว่า 2 พันคน ปั่นรักษ์เล ป่า ฟ้าสตูล

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 11 ธ.ค.59 ที่บริเวรศาลากลาง จ.สตูล นายภัทรพลธ์ รัตนพิเชฎฐชัย ผวจ.สตูล นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกอบจ. และ นางนงค์นาถ ห่านวิไล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเลชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกันปล่อยตัวนักปั่นจากทั่วสารทิศที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมการปั่นNation Bike Thailand 2016ครั้งที่ 15 "ปั่นรักษ์เล ป่า ฟ้าสตูล" โดยมีนักปั่นจากทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมการปั่นในครั้งกว่า 2 พันคน

นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัยผวจ.สตูล กล่าวว่า ด้วยธรรมชาติที่สวยงามของ จ.สตูล จึงมีแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อหลายแห่งเช่น อุทยานฯตะรุเตา เกาะหลีเป๊ะ หาดสันหลังมังกร และสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายในพื้นที่ จ.สตูล ประกอบกับ ด้วยวิธีชีวิตที่มีทั้งอาหารการกินที่อร่อยขึ้นชื่อ อย่างโรตีชาชัก ทำให้ จ.สตูล เป็นที่รู้จักในหมู่ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ประกอบกับ อบจ.สตูล ได้เล็งเห็นความสำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยเน้นการจัดกิจกรรมรูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวชม จ.สตูล เพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ เป็นอย่างมาก

นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกอบจ.สตูล กล่าวว่า การจัดกิจกรรมปั่นรักษ์เลป่า ฟ้าสตูล ในครั้งนี้ นั้น ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน ได้มีส่วนร่วมในการทำประโยชน์เพื่อสั่งคม รณรงค์ให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนร่วมกันอย่างปลอดภัย พร้อมยังช่วยส่งเสริมให้ประชาชนได้ออกกำลังกาย และประการสำคัญ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.สตูล ให้เป็นที่รู้จัก

นายกอบจ.สตูล กล่าวต่อไปว่า สำหรับการปั่นรักษ์เลป่าฟ้าสตูล ในวันนี้ นั้น ถือว่าเป็นเส้นทางการปั่นที่ยาวมากถึง 44 กม. ตลอดเส้นทางการป่านจะผ่านป่าไม้ที่ยังคงความสมบูรณ์อยู่เป็นอย่างมากทำให้ธรรมชาติการปั่นในเส้นทาง จากศาลากลาง ไปยัง บ้านตันหยงโป นั้น เป็นสถานที่ที่ท้ายทายนักปั่นน่องเหล็งเป็นอย่างมากเนื่องจากเส้นทาง จะมีทั้งทางเรียบและเนิน ที่หินพอสมควร ดังนั้นนักปั่นที่จะมาปั่นสถานที่แห่งนี้ จะต้องเป็นนักปั่นที่รักษ์สุขภาพ ปั่นชมความงาม และแถมยังต้อง อึดอีกด้วย จึงทำให้ถือว่าเป็นสถานที่มีความท้าทายและน่าสนใจของนักปั่นเป็นอย่างมาก

นางนงค์นาถ ห่านวิไล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจัดกิจกรรม Nation Bike Thailand 2016 ครั้งที่ 15 ที่ จ.สตูล "ปั่นรักษ์เล ป่าฟ้าสตูล" นั้นถือว่าเป็นจังหวัดที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง และทางเนชั่นได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก จึงได้เลือกที่จะมาปั่นที่สตูล พร้อมทั้ง ถ่ายทอดสดทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 เพื่อต้องการให้พี่น้องประชาชนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมการปั่นในครั้งนี้ และถือว่าเป็นจังหวัดที่มีนักปั่น มากถึง 2 พันคน เข้าร่วม การปั่นในวันนี้

สำหรับบรรยากาศการปั่นในวันนี้นั้น จะมีการปล่อยตัวนักปั่นทั้ง 2 พันคน ที่บริเวร หน้าศาลากลาง จ.สตูล ไปยังบ้านตันหยงโปร รวมระยะทาง ไป-กลับ 44 กม.ตลอดเส้นทางจะเป็นป่าไม้โกงกาง ที่ยังคงความสมบูรณ์อยู่เป็นอย่างมาก ทำให้อากาศสดชื่นน่าปั่นมาก และประการสำคัญ จุดเด่นของเส้นทางแห่งนี้ ถือว่าเป็นเส้นทางที่ท้าทายนักปั่นเป็นอย่างมาก จะต้องเจอกับเนิน ที่ซึม ตลอดเส้นทาง และยังเจอ เนินที่หินของนักปั่นน่องเหล็ก ที่จะต้อง ปั่นไปเพื่อพิชิต เนินบริเวรบ้านตันหยงโปให้ได้ ดังนั้นนักปั่น ที่จะพิชิตเนิน จะต้องมีความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเป็นอย่างมาก และผ่านการปั่นมาเป็นอย่างดีถึงจะสามารถ พิชิตเนินแห่งนี้ได้ แต่สำหรับนักปั่น ที่ไม่ปั่นขึ้นเนิน ก็สามารถที่จะปั่นไปยังจุด บริการน้ำบ้านตันหยงโป เพื่อรอนักปั่นน่องเหล็กกลับมาแล้วปั่นกลับศาลากลาง พร้อมกัน

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation Photo