ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

นิทรรศการภาพถ่ายผ่านอินสตาแกรม 14000 ภาพ

2.79K 356

พาไปชม นิทรรศการ ที่มีภาพมากถึง 14000 ภาพ จากตากล้องทั่วประเทศ ในงาน ภาพถ่ายผ่านอินสตาแกรม เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ หอศิลปะ วัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด มหาชน จัดนิทรรศการภาพถ่ายผ่าน อินสตาแกรม เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเป็นภาพถ่ายโทนสีขาวดำที่ติด #rpstforkingrama9 มีเนื้อหาเกี่ยวกับความอาลัยผ่านอินสตาแกรมโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนชาวไทยทุกคนได้มีส่วนร่วมแสดงความอาลัย และความจงรักภักดีด้วยการส่งภาพถ่ายที่เป็นการรำลึกถึงพระองค์มาร่วมจัดแสดงอย่างพร้อมเพรียงกัน ซึ่งนับเป็นประวัติศาสตร์ที่สามารถรวบรวมภาพได้ทั้งสิ้นถึง 14000 ภาพ

สำหรับนิทรรศการภาพถ่ายผ่านอินสตาแกรม จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2559 8 มกราคม 2560 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และสำหรับผู้ส่งภาพเข้าร่วมแสดงนิทรรศการครั้งนี้ สามารถติดต่อรับพระบรมฉายาลักษณ์ ที่ประกอบขึ้นจากภาพที่ส่งผ่านอินสตาแกรมของทุกๆ ท่าน เรียงร้อยเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ที่ห้องสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ชั้น 2 ในช่วงแสดงงานนิทรรศการได้ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend