ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"ซิโก้" ชี้ไปเยือนอินโดฯ นัดชิงซูซูกิคัพ เกมแรกไม่ง่าย

3.86K 18
ซิโก้ ชี้ไปเยือนอินโดฯ นัดชิงซูซูกิคัพ เกมแรกไม่ง่าย

"ซิโก้" ชื่นชมลูกทีมช่วยกันพา "ช้างศึก" เก็บชัยชนะเหนือ เมียนมาร์ ได้อีกครั้ง ส่วนรอบชิงชนะเลิศเจอ อินโดนีเซีย ไม่ใช่งานง่ายแน่นอน

ทีมชาติไทย เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน ชนะ เมียนมาร์ 4-0 ในรอบรองชนะเลิศ นัด 2 ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้สกอร์รวมชนะ 6-0 เข้าชิงชนะเลิศไปป้องกันแชมป์อีกครั้ง ซึ่งหลังเกม "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่าครึ่งแรกยิงได้ลูกเดียวทำให้กดดันเล็กน้อย แต่พอทำสมาธิมาใหม่ทำให้ครึ่งหลังเล่นดีขึ้น 

"ต้องชื่นชมนักเตะไทยทุกคนที่มีความมุ่งมั่นและเก็บชัยชนะได้อีกครั้ง ส่วน ธีรศิลป์ มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยจึงเปลี่ยนตัวออก ซึ่งไม่หนักเท่าไหร่ และถือเป็นโอกาสดีที่ สิโรจน์ ได้ลงสนามเร็วกว่ากำหนด"

"เมียนมาร์ เป็นทีมที่ดี นักเตะอยู่ในระหว่างการพัฒนาและคิดว่าจะเป็นทีมที่แข็งแกร่งในอนาคต ส่วนรอบชิงชนะเลิศเราจะพบกับ อินโดนีเซีย โดยต้องไปเยือนก่อน คิดว่าไม่ใช่เกมที่ง่ายแน่นอน แม้รอบแรกเราจะชนะมา 4-2 แต่เขายิงเราได้ 2 ประตู น่าจะทำให้มีกำลังใจ ดังนั้นหลังจากนี้เราต้องเตรียมทีมใด้ดี"

สำหรับรอบชิงชนะเลิศ ไทย พบ อินโดนีเซีย โดยเกมแรกเตะวันที่ 14 ธันวาคม ที่บ้านของอินโดฯ และนัด 2 วันที่ 17 ธันวาคม ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ประเทศไทย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend