ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2564

ฟลอร์บอลไทย สู้สุดใจ! พ่ายแคนาดา 4-5 ชวดเข้ารอบน็อคเอาท์ ชิงแชมป์โลก

2.45K 7
ฟลอร์บอลไทย สู้สุดใจ! พ่ายแคนาดา 4-5 ชวดเข้ารอบน็อคเอาท์ ชิงแชมป์โลก

ทัพไทยสู้ขาดใจ ก่อนพ่าย แคนาดา ชวดลิ่วน็อคเอาท์ นักกีฬาสุดเศร้าร่ำไห้ทั้งทีม แต่ยังมีเกมจัดอันดับลุ้นทำผลงานดีที่สุดในการสู้ฟลอร์บอลโลกหนแรก

การแข่งขันฟลอร์บอลชายชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 11 ระหว่างวันที่ 3-11 ธันวาคม พ.ศ.2559 ณ กรุงริก้า ประเทศลัตเวีย ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 35 ของโลก ที่คว้าสิทธิ์เข้ารอบสุดท้ายครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ลงแข่งนัดสุดท้าย กลุ่ม ดี วัดดวงเข้ารอบกับ ทีมชาติแคนาดา ทีมอันดับ 13 ของโลก ที่โอลิมปิก สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ อีเล็คตรัม

ในการแข่งขัน 2 เกมแรก ไทย มี 2 แต้มจากการแพ้ สหรัฐอเมริกา 4-5 ก่อนจะไล่ถลุง สิงคโปร์ 8-2 ส่วน แคนาดา มี 2 แต้มเช่นกัน จากการชนะ สิงคโปร์ 2-1 และแพ้ สหรัฐ 1-8 ซึ่ง ไทยเราต้องการแค่ผลเสมอจะผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์

เกมนี้ แคนาดา ได้ประตูขึ้นนำก่อนจาก แบรนดอน บาร์เบอร์ นาทีที่ 13 แต่ ปวัฒน์ ไทยดิษฐ์ ซัดตีเสมอนาทีที่ 16 แต่มาโดนคู่แข่งจากคอนคาเคฟ เบิ้ลสองเม็ดติดจาก วัล์ทเตรี่ วิตาคอสกี้ นาทีที่ 17 และแบรนดอน บาร์เบอร์ นาทีที่ 19 อย่างไรก็ตาม สันติพงษ์ สุขเกษม ก็ยิงในนาทีต่อมาให้ ไทยตาม 2-3 ในพีเรียดแรก

จากนั้นในพีเรียดที่ 2 แคนาดา มาได้เม็ด 4 จาก สเปนเซอร์ ริดจ์เวลล์ นาทีที่ 24 แต่ ชูศักดิ์ นาคประเสริฐ ก็ยิงให้ไทยไล่จี้ติดเป็น 3-4 นาทีที่ 27 จากนั้น ปวัฒน์ มายิงประตูที่ 2 ของตัวเอง และเป็นประตูที่ 7 ในทัวร์นาเมนท์ นาทีที่ 32 ให้สกอร์กลับมาเสมอกัน 4-4 พร้อมกับ ปวัฒน์ ขึ้นนำดาราซัลโวประจำรายการนี้ เกมมาถึงพีเรียดสุดท้ายทั้งสองทีมบี้กันอย่างสูสีกระทั่งมาถึงนาทีที่ 50 ไทยมาเสียจุดโทษ และเป็น บิลล์ เพเทรีย สังหารไม่เหลือ จบเกม ไทยแพ้ไปหวุดหวิด 4-5 ชวดการเข้ารอบน็อคเอาท์ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ยังมีเกมการเล่นรอบจัดอันดับในวันที่ 7 ธันวาคมนี้อีก 1 เกม

ภายหลังการแข่งขันนักกีฬาไทยที่ผิดหวังอย่างมาก ทำให้ร่ำไห้กันทั้งทีมทำให้คณะผู้บริหารสมาคมฯ และผู้เกี่ยวข้องต้องเข้าไปปลอบใจนักกีฬา ซึ่ง นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮ็อกกี้ฯ ผู้ดูแลกีฬาฟลอร์บอล เปิดเผยว่า เรามุ่งหวังที่จะชนะ และเล่นได้อย่างสูสีมาก ๆ แต่ถึงจะทำไม่ได้ก็ไม่มีปัญหา เพราะเด็กของเรายังอายุน้อย อีกทั้งเราก็พยายามเต็มที่แล้ว เชื่อมั่นว่าอีก 2 ปีข้างหน้าเราจะกลับมาเล่นทำผลงานได้ดีกว่านี้

ทางด้าน นายประเสริฐ สลิลอำไพ อุปนายกสมาคมฯ กล่าวว่า ไทยเล่นได้สมศักดิ์ศรี ทุกคนต้องการเล่นเพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพราะตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพ ซึ่งทุกคนทำเต็มที่แล้ว เรามาได้ขนาดนี้ถือว่ามาไกลมาก เพราะสู้กับระดับเวิลด์คลาสทั้งนั้น มั่นใจว่ามีอนาคต เชื่อว่าสักวันหนึ่งเราจะไปได้ไกลกว่าวันนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend