ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"ซิโก้" หวัง ย้ำชัยเมียนมาร์

377 0

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย หวังย้ำชัยชนะทีมชาติเมียนมาร์ให้ได้อีกครั้ง พร้อมยืนยันในนัดสองเตรียมส่งผู้เล่นตัวหลัง ลงสนามเต็มสูบ

ความเคลื่อนไหวของ "ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่อยู่ระหว่างการแข่งขันศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดสอง โดยจะพบกับทีมชาติเมียนมาร์ ในวันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคมนี้

ล่าสุด "ซิโก้" ได้พูดถึงเป้าหมายในเกมนัดที่สอง กับ เมียนมาร์ ว่า แม้ตอนนี้ทีมไทย จะกุมความได้เปรียบการเกมแรกไว้ที่ 2 ประตู แต่ลึกๆแล้วก็ยังคาดหวังถึงการเก็บชัยชนะให้ได้เพื่อการันตีการเข้ารอบแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ และเป็นการตอบแทนแฟนบอลที่จะเข้ามาเชียร์ในสนาม ซึ่งตอนนี้บัตรขายหมดไปกว่า 4 หมื่นใบแล้ว

ส่วนในเรื่องของการจัดทัพ "ซิโก้" ยืนยันว่าจะไม่มีการพักตัวผู้เล่นแน่นอน แม้เมียนมาร์จะเป็นทีมที่เล่นหนัก แต่ก็ไม่กังวล และไม่หวั่นว่าผู้เล่นจะได้รับบาดเจ็บ จนส่งผลกระทบกับเกมรอบชิงฯ เพราะเราต้องมองเกมนี้ก่อน ต้องเล่นเต็มที่ ที่สำคัญต้องไม่ประมาท

ขณะที่ความเคลื่อนไหวทางฝั่งคู่แข่ง เมียนมาร์ ล่าสุดก็ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน เมื่อกลางดึกของเมื่อคืนที่ผ่านมา นำโดย แกร์ด ซีเซ่ เฮดโค้ชชาวเยอรมัน พร้อมด้วย ยาน อ่อง คยอ กัปตันทีม, ก็อง แซ็ท ไน, อ่อง ธู และ ซอ มิน ตุน โดยในช่วงเย็นวันนี้ ทีมชาติเมียนมาร์ มีโปรแกรมลงฝึกซ้อมที่สนาม ม.ลาดกระบัง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดสอง กับทีมชาติไทย ในวันที่ 8 ธันวาคมนี้ ต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend