ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

โฆษณาสะท้อนเหตุยิงกันในโรงเรียน

1.69K 3

เผยคลิปโฆษณาต่อต้านอาวุธปืนชุดใหม่ในสหรัฐฯ ที่เป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่หักมุมด้วยความรุนแรง มีผู้เข้าชมแล้วว่า 1.6 ล้านวิว

"Evan" โฆษณาต่อต้านความรุนแรงจากการใช้ปืนในสหรัฐฯ ที่จัดทำก่อนครบรอบ 4 ปี เหตุการณ์สังหารหมู่ที่โรงเรียนประถม "แซนดี้ ฮุค" โดยกลุ่มทำหนังสั้น "The Sandy Hook Promise" ได้มีเนื้่อหาความรักโรแมนติกใสๆ ของวัยรุ่นหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ที่เริ่มก่อตัวในห้องสมุดก่อนจะถึงปิดภาคเรียนฤดูร้อน โดยที่ต่างฝ่ายไม่เคยพบหน้ากัน แต่เมื่อพวกเขามีโอกาสได้พูดคุยกันเป็นครั้งแรก เรื่องราวก็หักมุม เมื่อมีนักเรียนอีกคนหนึ่งถือปืนเข้ามาก่อเหตุทำให้ทุกคนต้องวิ่งหนีตายกันอลหม่าน

ในคลิปที่มียอดวิวกว่า 1.6 ล้านวิว ยังแสดงให้เห็นว่า วัยรุ่นที่เป็นมือปืนปรากฎอยู่แทบทุกฉาก ในขณะที่อีแวน เฝ้ามองหน้าหญิงสาวนิรนามที่โต้ตอบข้อความกับเขาบนโต๊ะในห้องสมุด เช่นการนั่งดูคลิป ความรุนแรงในยูทู้บไปจนการแสดงท่าทางอันตรายต่างๆ ในช่วงท้ายมีคำบรรยายว่า "ในขณะที่คุณกำลังดูอีแวน ก็มีนักเรียนอีกคนหนึ่งกำลังวางแผนจะก่อเหตุกราดยิง แต่ไม่มีใครรู้" "ความรุนแรงจากการใช้ปืนป้องกันได้ เมื่อคุณรู้สัญญาณ"

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ปี 2555 อดัม แลนซา ซึ่งในขณะนั้นมีอายุ 20 ปี ได้ใช้ปืนสั้นและปืนยาวบุชมาสเตอร์ก่อเหตุกราดยิงเด็ก 20 คน อายุระหว่าง 6-7 ปี ผู้ใหญ่อีก 6 คน ที่โรงเรียนประถมแซนดี้ ฮุค หลังจากยิงแม่ของตัวเอง// นิโคล ฮอคลีย์ กรรมการผู้จัดการ "Sandy Hook Promise" ที่ลูกชายตกเป็นเหยื่อกระสุนของแลนซาในวันนั้นด้วย บอกว่า นับตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ ความรุนแรงจากอาวุธปืนไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend