ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

เปิดเจ็ตสกีคิงส์คัพ ไทยคว้า1แชมป์โลก

3.90K 12

เปิดศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "คิงส์คัพ การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016" ไทยคว้าแล้ว 1 แชมป์โลก ในการแข่งขันที่หาดจอมเทียนเมืองพัทยา เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "คิงส์คัพ การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016" ระหว่างวันที่ 2-4 ธันวาคม 2559 ที่หาดจอมเทียนเมืองพัทยา เริ่มแข่งขันวันแรกเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม โดยก่อนที่นักเจ็ตสกีทั้ง 40 ชาติจะร่วมชิงชัยกัน ได้มีการร่วมใจกันถวายความอาลัยสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช

ในการถวายความอาลัยทางสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยได้ร่วมกับนักเจ็ตสกีทั่วโลกรวม 60 ลำ ขับเจ็ตสกีแปรริ้วขบวนเป็นเลข 9 ไทยเป็นครั้งแรกในประวัตศาสตร์ โดยในส่วนของนักแข่งไทยนำโดยนักเจ็ตสกีระดับตำนานโลกมี "มนุษย์เหล็ก" เชาวลิต เกื้อจรูญ ออกนำเป็นลำแรก ตามด้วย เจ-เจตริน วรรธนะสิน และ เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย

ในส่วนของพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการนั้นเป็นไปอย่างเรียบง่ายโดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เป็นประธาน โดยมีการเปิดเผยว่าการแข่งขันเจ็ตสกีคิงส์ คัพ ในปีนี้เป็นปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่ทำการแข่งขันมากว่า 20 ปี โดยเฉพาะนักกีฬาและทีมงานจากต่างชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งกว่า 1,000 คน ซึ่งเมื่อรวมกับฝั่งของไทยแล้วทั้งนักแข่งและทีมงานร่วม 2,000 คน

ด้านการแข่งขันวันแรกมีจบการแข่งขันแล้ว 1 รุ่นคือรุ่นสมัครเล่นเจ็ตสกีนั่ง 800 ซีซี (Amateur Runabout 800) ซึ่งทำการแข่งขันกันเพียง 2 โมโตเป็นนักแข่งไทยที่กวาดอันดับ 1-3 ทั้งหมด

ในโมโตแรกเป็น ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ จากทีมราชบุรีที่เข้าเป็นที่ 1 คว้าไป 60 แต้มเต็ม ตามมาด้วย สุภทัต ฟูตระกูล และ ณัฐพล บุญแผน ก่อนที่โมโต 2 อันดับมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อ สุภทัต มาแรงใช้เวลา 2 รอบแรกออกนำโด่งจนจบ 8 รอบเข้าเป็นที่ 1 ตามมาด้วย พันธวัฒน์ หุตะโชค และ ธภัทรวัฒน์

ทำให้เมื่อรวมคะแนน 2 โมโต เป็น สุภทัต จากทีม เค 45 แมกซิมา คว้าแชมป์โลกรุ่นนี้ไปครองด้วยคะแนนรวม 113 แต้ม ตามมาด้วย ธภัทรวัฒน์ 108 แต้ม และอันดับ 3 เป็นของ พันธวัฒน์ 92 แต้ม


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend