ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

ประธานฟีฟ่า ร่วมเสียใจกับ "ชาเปโคเอนเซ"

2.63K 14
ประธานฟีฟ่า ร่วมเสียใจกับ ชาเปโคเอนเซ

จานนี่ อินฟานติโน ประธาน ฟีฟ่า ร่วมแสดงความเสียใจกับการสูญเสียของ ชาเปโคเอนเซ จากเหตุเครื่องบินตก ขณะที่ แอตเลติโก นาซิอองนาล ขอยกแชมป์โคปา ซูดาเมริกานา ให้ด้วย

หลังจากที่ ชาเปโคเอนเซ ทีมในลีกลูกหนังบราซิล ต้องพบกับความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในช่วงระหว่างเดินทางไปฟาดแข้งในศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอเมริกาใต้ "โคปา ซูดาเมริกานา 2016" (เทียบเท่าศึกฟุตบอลยูฟ่า ยูโรปาลีก ในทวีปยุโรป) นัดแรกที่จะมีคิวบุกไปเยือน แอตเลติโก นาซิอองนาล ทีมดังของโคลอมเบีย ในวันที่ 30 พ.ย. เนื่องจากเครื่องบินของสายการบินลาเมียที่บรรทุกผู้โดยสารพร้อมนักบินและลูกเรือจำนวน 81 คน ซึ่งมีนักฟุตบอลของ ชาเปโคเอ็นเซ รวมอยู่ด้วยได้ประสบอุบัติเหตุชนภูเขา ซึ่งเกิดจากสภาพอากาศเลวร้าย ทำให้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ขัดข้อง และตกใกล้ๆ กับเมเดลลิน เมืองใหญ่อันดับ 2 ของโคลอมเบีย เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 พ.ย. และมีผู้เสียชีวิตมากถึง 76 ราย โดยนักเตะและทีมงานของสโมสรฟุตบอลจากดินแดนแซมบ้ารวมอยู่ด้วย

ล่าสุด จานนี่ อินฟานติโน ประธาน สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้ร่วมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถือว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เป็นโศกนาฎกรรมของวงการลูกหนังโลกด้วย ด้าน สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ หรือ คอมเมโบล ได้ประกาศยกเลิกกิจกรรมที่เกี่ยวของกับวงการลูกหนังในดินแดนละตินทั้งหมดเพื่อร่วมแสดงความเสียใจกับการสูญเสียที่เกิดขึ้น และประกาศยกเลิกการแข่งขันศึกฟุตบอลโคปา ซูดาเมริกานา 2016 รอบชิงชนะเลิศ ไปด้วย

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า แอตเลติโก นาซิอองนาล คู่แข่งในรอบชิงชนะเลิศของ ชาเปโคเอนเซ ได้ยื่นเรื่องให้ คอนเมโบล พิจารณามอบแชมป์รายการนี้ให้ทีมลูกหนังจากบราซิลไปเลย โดยมีการโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ของสโมสรเพื่อยกย่องทีมคู่แข่งว่า "พวกเขามาเพื่อความฝัน และจากไปอย่างตำนาน"     

นอกจากนี้บรรดาทีมฟุตบอลในลีกลูกหนังบราซิลยังพร้อมให้การช่วยเหลือ ชาเปโคเอนเซ ด้วยการปล่อยนักเตะให้ยืมตัวแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายในช่วงฤดูกาลหน้า และพร้อมให้อยู่บนลีกสูงสุดของประเทศแบบไม่มีการตกชั้นเป็นเวลา 3 ปีด้วย ขณะที่ พัลไมรัส ที่เพิ่งคว้าแชมป์ลีกบราซิล ได้ยื่นเรื่องขอ สหพันธ์ฟุตบอลบราซิล หรือ ซีบีเอฟ เพื่อขอใส่ชุดแข่งของ ชาเปโคเอนเซ่ ลงสนามฟาดแข้งในเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลนี้กับ คลับ วิตอเรีย ช่วงสุดสัปดาห์นี้ เพราะเสื้อแข่งชุดหลักของทั้งสองทีมเป็นสีเขียวเหมือนกัน   


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย EPA
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend