ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผู้นำต่างประเทศ-นักธุรกิจนับร้อยแห่ร่วมงานประชุมการลงทุนเพื่อการโย้กย้ายถิ่นฐานครั้งที่ 4

994 3
ผู้นำต่างประเทศ-นักธุรกิจนับร้อยแห่ร่วมงานประชุมการลงทุนเพื่อการโย้กย้ายถิ่นฐานครั้งที่ 4

บีคอน อีเว้นท์ และ ฮาร์วีย์ ลอว์ กรุ๊ป (ประเทศไทย) ประสานความร่วมมือจัดการประชุมสุดยอดการลงทุนเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐานแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 4 (Investment Immigration Summit-IIS 4) แนะนักธุรกิจ-นักลงทุนเพิ่มทางเลือกในการลงทุนในต่างแดน โดยมี นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

พร้อมด้วย นายรูทเวล์ท สเกอร์ริต นายกรัฐมนตรีแห่งเครือรัฐโดมินิกา และ นายบาสเตียน เทรลแคท หุ้นส่วนผู้จัดการ บริษัท เอชแอลจี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเปิดงาน โดยภายในงานมีผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมายให้กับนักธุรกิจ และบริษัทข้ามชาติที่มีชื่อเสียงมาให้คำแนะนำวิธีการลงทุน อีกทั้งยังมี นางสาวนาตาลี เกลโบว่า (นางงามจักรวาล ปี 2005) มาแบ่งปันประสบการณ์ด้านการพัฒนาตนเองเข้าสู่ความเป็นพลเมืองโลก (Global Citizen) ซึ่งนับว่าเป็นการจัดประชุมครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา    

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวในพิธีเปิดการประชุมว่า "ภูมิภาคอาเซียนมีสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงาม วัฒนธรรมและประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ และยังเป็นแหล่งอาหารเลิศรสที่ดีที่สุดในโลก รวมไปถึงความมีน้ำใจไมตรีของผู้คนในอาเซียน โดยเฉพาะด้านการบริการ จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ส่งเสริมให้ผู้คนจากยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย หรือกระทั่งจากประเทศรอบข้างในภูมิภาคอาเซียนมาเยือน พักอาศัย หรือใช้ชีวิตบั้นปลายที่บ้านของเรา เป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ และน่าเสียดายที่การโยกย้ายถิ่นฐานนั้นยังคงเป็นประเด็นที่มีปัญหา ซึ่งนำมาสู่การรวมตัวกันในครั้งนี้ เพื่อที่พวกเราทุกคนจะได้หาทางออก และเพื่อการมีชีวิตที่ดีขึ้น กระผมเชื่อว่าบางท่านในที่นี้บรรลุเป้าหมายในประเด็นดังกล่าวแล้ว ในขณะที่บางท่านยังคงพยายามอย่างต่อเนื่อง แล้วสาเหตุที่เรายังไม่บรรลุเป้าหมายคืออะไร ในความคิดของผม พวกเราอาจจะยังพยายามไม่เต็มที่เพื่อคนของพวกเรา "พวกเรา" ในที่นี้ หมายถึง ภาคเอกชนและธุรกิจ รัฐบาลและภาครัฐ หน่วยงานด้านการศึกษา และองค์กรเอกชนเพื่อสาธารณะประโยชน์ ยังคงมีอีกหลายประการที่พวกเราต้องดำเนินการเพื่อทำให้อุตสาหกรรมด้านการโยกย้ายถิ่นฐานในภูมิภาคทำประโยชน์แก่ประชาชนอย่างสูงสุด ประการรองที่สำคัญไม่แพ้กันคือการพัฒนาและร่วมมือกันด้านการโยกย้ายถิ่นฐานร่วมกันในนามของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระผมเชื่อว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ผู้คนต้องการมาใช้ชีวิตอยู่มากที่สุด การประชุมสุดยอดการลงทุนเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐานแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำปี 2016 จะช่วยให้ความรู้เพิ่มเติม รวมถึงมุ่งเน้นเกี่ยวกับทางเลือกด้านการโยกย้ายถิ่นฐาน และจะเป็นผลดีต่อผู้ที่กำลังมองหาจุดหมายปลายทางเพื่อการโยกย้ายต่อไป"

ด้าน นายบาสเตียน เทรลแคท หุ้นส่วนผู้จัดการ บริษัท เอชแอลจี (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า "จากการกระจายข่าวสารการจัดการประชุมออกไปได้ไม่นานก็มีผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก การประชุมครั้งนี้ถือเป็นเวทีสำหรับบริษัทการโยกย้ายถิ่นที่ตั้งอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และตัวแทนบุคคลที่มีรายได้สูงในประเทศไทย เวียดนามและประเทศเพื่อนบ้านอื่นๆที่ให้ความสนใจในธุรกิจการลงทุนต่างประเทศและการโยกย้ายถิ่นฐาน ผู้ที่มาร่วมงานสามารถปรึกษาหารือกับผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมระหว่างประเทศ เช่น ทนายความที่ให้คำปรึกษาด้านการโยกย้ายถิ่นฐาน นักพัฒนาโครงการ และบริษัทด้านการโยกย้ายถิ่นฐานและหน่วยงานด้านการเงิน ซึ่งมีหน้าที่แนะแนววิธีแก้ปัญหาต่างๆ ที่ครอบคลุมเรื่องการโยกย้ายถิ่นฐานและการลงทุนแก่ลูกค้า ผู้ที่ร่วมงานจะได้รับคำแนะนำถึงวิธีการแก้ปัญหาเกี่ยวกับการลงทุนแบบใหม่อีกมากมาย ซึ่งผมคิดว่าในการประชุมครั้งต่อไปจะมีผู้เข้าร่วมประชุมเพิ่มขึ้น และผมมั่นใจว่าจะเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการลงทุนในประเทศไทยหลายๆด้านอีกด้วย"

นางสาวนาตาลี เกลโบว่า นางงามจักรวาลประจำปี 2005 ในฐานะพลเมืองโลก กล่าวอีกว่า "ฉันรู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งของการประชุมในครั้งนี้ ฉันเดินทางมาประเทศไทยครั้งแรกในปี 2005 หลังจากที่ชนะการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ตอนนี้ประเทศไทยถือเป็นบ้านของฉันที่ฉันได้พักอาศัยมากว่า 11 ปี ฉันดีใจที่ได้รับโอกาสอันสำคัญมากมาย เช่นการได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ BSC Cosmetology และการได้ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสผ่านงานด้านสังคมและการกุศล ฉันถือว่าตนเองเป็นพลเมืองของโลกเพราะฉันใช้โอกาสเหล่านั้นเพื่อเรียนรู้ และเติบโตโดยการหาประสบการณ์ในประเทศต่างๆ มากมายเท่าที่ฉันจะสามารถทำได้ นี่คือสิ่งที่ฉันอยากจะแบ่งปัน โดยเฉพาะกับเยาวชนรุ่นใหม่ การได้มีส่วนร่วมกับเอเชียนซีรี่ส์ของการประชุมสุดยอดการโยกย้ายถิ่นฐานที่จัดขึ้นโดย บีคอน อีเว้นท์ และ ฮาร์วีย์ ลอว์ กรุ๊ป จะช่วยให้ฉันรู้เกี่ยวกับการเคลื่อนย้ายถิ่นฐานอย่างลึกซึ้งมากขึ้น และผลักดันเอเชียและประเทศไทย รวมถึงประเทศที่ฉันอาศัยอยู่ ให้เป็นจุดหมายปลายทางของการโยกย้ายถิ่นฐานเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น และก้าวเข้าสู่การเป็นพลเมืองของโลกอย่างสมบูรณ์ค่ะ"


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend