ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

"เมย์"ถอนตัวอีก ตบขนไก่ฮ่องกง

1.14K 60

"เมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิง มือ 2 โลก ประกาศถอนตัวตบศึกชนไก่ ฮ่องกง โอเพ่น ที่จะเริ่มแข่งขันกันในวันพรุ่งนี้ หลังยังต้องรักษาอาการบาดเจ็บที่เข่าซ้าย

โดย กมลา ทองกร ผู้อำนวยการ โรงเรียนสอนแบดมินตันบ้านทองหยอด ซึ่งเป็นต้นสังกัดของรัชนก บอกว่า หลังจากที่รัชนกถอนตัวออกจากศึกไชน่า โอเพ่น ก็ยังไม่ได้เดินทางกลับเมืองไทยทันที โดยอยู่ที่ประเทศจีนต่อเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่เข่าซ้าย กับแพทย์ชาวจีน ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องนี้ ด้วยวิธีการต่างๆ รวมถึงการฝังเข็ม ซึ่งเบื้องต้นทางแพทย์ได้ยืนยันว่า จะสามารถรักษาอาการบาดเจ็บของน้องเมย์ให้หายขาดได้ภายในเวลา 10 วัน

นางกมลา บอกอีกว่า การแข่งขันศึกซูเปอร์ซีรีส์รายการถัดไป คือ ฮ่องกง โอเพ่น ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22-27 พฤศจิกายนนี้ รัชนกจะถอนตัวไม่ลงแข่งขันแน่นอน โดยได้ส่งใบรับรองอาการบาดเจ็บของแพทย์ไปให้กับฝ่ายจัดการแข่งขันแล้ว โดยจะไม่เดินทางไปแสดงตัวที่ฮ่องกงเหมือนรายการไชน่า โอเพ่น แต่จะกลับจากจีนมายังเมืองไทยเลย

ส่วนการเล่นรายการต่อไป คือ ศึกเวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์ไฟนอล ที่ดูไบ ประเทศสหรับอาหรับ เอมิเร็ตส์ ซึ่งเป็นรายการใหญ่ส่งท้ายปี ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 30 ล้านบาท คัดเอานักตบที่มีคะแนนสะสม 8 อันดับแรกในแต่ละประเภทไปร่วมแข่งขันนั้น

นางกมลาบอกว่า หากยืนยันจากความเห็นของแพทย์ในขณะนี้ ต้องถือว่ารัชนกมีโอกาสสูงที่จะหายทันกลับไปร่วมแข่งขันได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend