ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

"โปรเม" ซิวนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี พร้อมถวายความสำเร็จแด่ในหลวง ร.๙

43.71K 10.46K

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ปิดฉากกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ได้อย่างสุดยอดด้วยการคว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี Rolex Player of the Year Award และโบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (35 ล้านบาท) สำหรับผู้ทำคะแนนสะสม Race to CME Globe สูงสุดไปครอง พร้อมถวายถวายความสำเร็จแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

การแข่งขันกอล์ฟหญิง "ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ" สิ้นสุดวันสุดท้าย ผลปรากฎว่า ชาร์ลี่ย์ ฮัลล์ จากอังกฤษ คว้าแชมป์ไปด้วยสถิติ 19 อันเดอร์พาร์ 269 (67-70-66-66)

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล จบรายการนี้ ในอันดับ 4 ร่วม 14 อันเดอร์พาร์ 274(72-68-65-69) ส่วน "ลิเดีย โค" ได้แค่อันดับ 10 ร่วม 11 อันเดอร์พาร์ 277 (70-62-73-72)

ซึ่งผลจากการแข่งขันรายการนี้ทำให้โปรเมมีคะแนนสะสมรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมสูงสุด 268 คะแนน ดีกว่าโค 20 คะแนน ส่วนคะแนนสะสม Race to CME Globe ของโปรเมอยู่ที่ 6,800 คะแนน ทิ้งห่างโคถึง 1,750 คะแนน

ภายหลังจบการแข่งขัน "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟมือหนึ่งโลก กล่าวว่า รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากๆ ที่คว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี และโบนัส Race to CME Globe มาครองได้ ก่อนแข่งจริงๆ ไม่ได้คิดว่าจะคว้ารางวัล Race to CME Globe ได้ ไม่ได้คิดถึงเรื่องโบนัสสักเท่าไร ตอนนี้รู้สึกเหมือนฝันเป็นจริงที่ชื่อของตัวเองได้ปรากฏอยู่บนถ้วยรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมเคียงข้างตำนานกอล์ฟมากมาย ยอมรับว่าก่อนแข่งรายการนี้รู้สึกตื่นเต้นมากๆ แทบจะทำอะไรไม่ถูก ไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อน ต้องเผยโทรศัพท์ไปปรึกษาโค้ชด้านจิตวิทยาเพื่อรวบรวมสมาธิก่อนแข่งหลายครั้ง

โปรเมกล่าวต่อว่า เมื่อปีที่แล้ว ตนไม่ผ่านการตัดตัวถึง 10 รายการติดต่อกัน แต่เมื่อมองย้อนกลับไป ก็รู้สึกพอใจที่ต้องผ่านอุปสรรคตรงนั้น เพราะช่วยให้มีวันนี้ ปีนี้พยายามเปลี่ยนมุมมอง คิดบวกให้มากขึ้น และสนุกกับการเล่นให้มากขึ้น ทุกอย่างจึงออกมาดี

หลังจบการแข่งขันรอบสองซึ่งลิเดีย โค ขึ้นไปนำและโดนทิ้งห่างถึง 8 สโตรก ก็คิดว่าโคอาจจะกวาดทุกรางวัลในปีนี้ แต่พอจบรอบสาม เก็บเพิ่มอีก 7 อันเดอร์พาร์ จนมาเสมอกับโค ก็เริ่มเล่นด้วยความมั่นใจ และคิดว่ามีโอกาสที่จะคว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมได้

รู้สึกดีใจที่ทำให้คนไทยมีความสุขและภูมิใจไปกับความสำเร็จของตนด้วย ยิ่งปีนี้ตั้งใจมากเป็นพิเศษ เพราะอยากถวายความสำเร็จแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงรู้สึกดีใจและภูมิใจมากๆ ต้องขอบคุณคุณแม่และพี่สาวที่คอยอยู่ข้างๆ มาตลอด และขอบคุณชาวไทยทุกคนที่เป็นกำลังใจให้เสมอมา

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงสถิติการทำเบอร์ดี้สูงสุดของทัวร์ในรอบปีนี้ โปรเมกล่าวว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าตนลงแข่งขันหลายรายการตลอดทั้งปี และไม่คิดว่ามาจากสไตล์การเล่นบุกอย่างที่บางคนมอง เพราะถ้าเล่นบุกจริงตนคงต้องพกไดรฟ์เวอร์ไปเกือบทุกทัวร์นาเมนต์แล้ว ปีหน้าจะพยายามใช้ไดรฟ์เวอร์ให้มากขึ้น

สำหรับโบนัส 1 ล้านดอลลาร์ที่ได้มา ตอนนี้ยังไม่ได้คิดว่าจะเอาไปใช้ทำอะไร แต่สัปดาห์หน้ามีแผนจะไปเที่ยวดิสนีย์เวิลด์กับครอบครัวเพื่อฉลองวันเกิดอายุครบ 21 ปี ในวันพุธที่ 23 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ถึงตอนนั้นคงได้ใช้เงินบ้าง

โปรเมกล่าวในตอนท้ายว่า ช่วงเวลาที่ประทับใจที่สุดในปีนี้คงเป็นการคว้าแชมป์รายการแรกในศึก "โยโกฮาม่า ไทร์ แอลพีจีเอ คลาสสิค" เมื่อเดือนพฤษภาคม และในรายการนั้นตนได้เจอกับแฟนกอล์ฟหญิงตัวน้อยคนหนึ่ง และต่อมาแฟนคนนี้ก็จะตามมาเชียร์หลายรายการ ซึ่งรวมถึงในรายการนี้ด้วย รู้สึกเหมือนเด็กหญิงที่น่ารักคนนี้เป็นคนนำโชคดีมาให้ ก่อนกล่าวติดตลกว่า หวังว่าในปีหน้า แฟนตัวจิ๋วคนนี้ก็จะตามไปเชียร์อีกเรื่อยๆ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย LPGA
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend