ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

ช้างศึก ซ้อมวันแรก กำชับลูกทีมระวังตัว หลังโดนพิษสนามซ้อมสุดห่วย

18.74K 54
ช้างศึก ซ้อมวันแรก กำชับลูกทีมระวังตัว หลังโดนพิษสนามซ้อมสุดห่วย

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไย เตรียมปรับระบบการเล่นในเกมกับอินโดนีเซีย พร้อมกำชับลูกทีมให้มีสมาธิ หลังเจอปัญหาเรื่องสนามซ้อม และการเดินทาง

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 รอบแรก ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในระหว่างวันที่ 19-25 พ.ย.นี้ โดยหลังจากที่ "ทัพช้างศึก" ได้เดินทางมาถึง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ก็ได้นำลูกทีมลงซ้อมตามโปรแกรมในช่วง 5 โมงเย็นที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง

โดยปรากฎว่า ในการลงฝึกซ้อม ที่สนามของมหาวิทยาลัย มาคาติ ที่ทางเจ้าภาพจัดไว้ให้ ต้องพบกับปัญหาในเรื่องของหญ้าที่ค่อนข้างยาว ทำให้ทีมไทยสามารถฝึกซ้อมได้เพียงครึ่งสนามเท่านั้น เนื่องจากอีกครึ่งสนามเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการตัดหญ้าก่อนทีมชาติไทยซ้อมไม่กี่นาทีเท่านั้น

ด้าน "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย บอกว่า การฝึกซ้อมในวันแรกก็ต้องกำชับลูกทีมให้ระวัง เพราะหญ้าในสนามค่อนข้างยาวและไม่เรียบ ทำให้เสี่ยงต่อการข้อเท้าพลิกได้ และในวันนี้ก็พยายามเน้นในเรื่องของแท็กติก ที่อาจจะกลับมาเล่นในระบบเดิม เพราะทีมกลับมาเล่นในระดับอาเซียน เราต้องเปิดเกมรุก เพื่อทำประตู ไม่เหมือนกับในเอเชียที่แนวรับต้องเล่นรัดกุมไว้ก่อน

ส่วนในเรื่องของการเดินทางที่ต้องใช้เวลานานกว่ากว่าปกติถึง 3 เท่า ทำให้ต้องวางแผนในการเดินทางให้ดี เพราะมีผลต่อสภาพร่างกายของนักเตะ และแม้ในการแข่งขันครั้งนี้ผู้เล่นหลายรายอาจมีอาการล้า แต่ก็มั่นใจว่าจะฟิตได้ทันในแมตช์แรก กับอินโดนีเซีย ซึ่งเป้าหมายเดียวในเกมนี้ คือ ต้องประเดิม 3 แต้มแรกได้ เพียงสถานเดียวเท่านั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ฟุตบอลทีมชาติไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend