ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564

ทัพช้างศึก เดินทางป้องกันแชมป์ซูซูกิคัพ

3.36K 475

"ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย ออกเดินทางสู่ประเทศฟิลลิปปินส์ เพื่อร่วมสู้ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ2016 รอบแรก แล้ว ด้าน "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชใหญ่ บอกว่า เป้าหมายเดียวในการเดินทางไปแข่งขันในครั้งนี้ คือต้องป้องกันแชมป์ให้ได้เพียงสถานเดียวเท่านั้น

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เหล่าขุนพล "ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย นำโดย ธีรศิลป์ แดงดา , ธีราทร บุญมาทัน , ชนาธิป สรงกระสินธุ์ และธนบูรณ์ เกษารัตน์ ได้ออกเดินทาง ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 264 เพื่อไปร่วมแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 รอบแรกที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดินทางไปส่งด้วยตนเองที่สนามบิน

ด้าน "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทัพช้างศึก บอกว่า เป้าหมายเดียวในการเดินทางไปแข่งขันครั้งนี้ จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากการป้องกันแชมป์ให้ได้เท่านั้น แต่ต้องยอมรับว่าจะประมาททีมใดในอาเซี่ยนไม่ได้เช่นกัน เพราะแต่ละทีมล้วนสู้แบบถวายหัวเมื่อลงสนามพบกับทีมไทย อีกทั้งทัวร์นาเมนต์นี้ยังมีโปรแกรมที่ค่อนข้างถี่ แต่โดยรวมเชื่อว่าทุกคนพร้อมทั้งเรื่องร่างกาย และความเข้าใจในเกม ซึ่งก็มั่นใจว่าจะทำผลงานออกมาได้ดีที่สุดแน่นอน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend