ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

"ซิโก้" กร้าวขอแต้มแรกจาก "ออสซี่" ไม่หวั่นแม้สถานการณ์เป็นรอง

2.32K 76
ซิโก้ กร้าวขอแต้มแรกจาก ออสซี่ ไม่หวั่นแม้สถานการณ์เป็นรอง

"ซิโก้" กร้าวเก็บแต้มจาก ออสเตรเลีย ไม่หวั่นแม้สถานการณ์เป็นรอง พร้อมบอกเงิน 10 ล้านบาท ไม่ใช่เป้าหมายหลัก ด้านกุนซือ ออสซี เผยมาเก็บตัวเมืองไทยร่วมสัปดาห์ ทำให้ทีมพร้อมสุดๆ

ทีมชาติไทย กับ ออสเตรเลีย จะพบกันในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี นัดที่ 5 วันพรุ่งนี้ (15 พ.ย.) เวลา 19.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ช่อง 7 ถ่ายทอดสด

โดยเมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ มีการแถลงข่าวความพร้อมของทั้ง 2 ทีม

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า 23 นักเตะที่ประกาศชื่อมา ถือว่าสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซนต์ เพราะไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บ ดังนั้นถือว่าตอนนี้ทุกคนพร้อมเต็มที่

"ส่วนสภาพจิตใจนักเตะอาจมีห่อเหี่ยวไปบ้าง เพราะ 4 เกมแรกเราแพ้มาทั้งหมด แต่ในเรื่องของความมุ่งมั่นถือว่าทุกคนยังเต็มที่เหมือนเดิม แม้จะมีเงินอัดฉีด 10 ล้านบาทสำหรับชัยชนะ แต่ก็ไม่ใช่เป้าหมายหลัก เพราะเป้าหมายของเราคือหวังจะมีแต้มให้ได้ เพราะทุกๆ เกมเราไม่ต้องการแพ้ อีกทั้งพรุ่งนี้เราเป็นเจ้าบ้าน จึงบอกนักเตะว่าเราต้องไม่มีความกลัวเกิดขึ้นเด็ดขาด"

ด้าน อังเค ปอสเตโคกลู กุนซือออสเตรเลีย เผยว่าขอแสดงความเสียใจกับคนไทยในการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่ง ออสเตรเลีย ได้เตรียมเครื่องแต่งกายเพื่อความเหมาะสม

"จริงๆ เราอยากมีเกมอุ่นเครื่องซักนัด แต่ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่างทำให้ไม่ได้เตะ อย่างไรก็ตามมันทำให้เราได้มาเก็บตัวที่ประเทศไทยล่วงหน้านานร่วมสัปดาห์ ซึ่งถือเป็นการเก็บตัวนานกว่าปกติ ดังนั้นจึงมีความพร้อมเต็มที่ ขณะเดียวกันเกมนี้เป็นเกมที่ท้าทาย เราเคยเจอกันล่าสุดเมื่อ 5 ปีที่แล้วผลการแข่งขันออกมาก็สูสี (ไทยแพ้ 0-1) เพราะฉะนั้นเกมนี้คงไม่ง่ายแน่นอน"

ทั้งนี้ ไทย และ ออสเตรเลีย จะลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ช่วงเย็นวันนี้ (14 พ.ย.) ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดย ไทย ซ้อมเวลา 16.00 น. ส่วน ออสเตรเลีย ซ้อมเวลา 17.30 น. 


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย กอบภัค พรหมเรขา / Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend