ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

"ซิโก้" มี 11 ตัวจริง ดวลออสซี่แล้ว

8.48K 25

"ซิโก้"เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ช ทีมชาติไทย บอกว่ามีชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริง ในการเจอกับออสเตรเลีย ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี นัดที่ 5 ที่จะเตะกันในวันอังคารนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลาทุ่มตรงแล้ว

"ซิโก้" ซึ่งยังคงนำลูกทีมเก็บตัวซ้อมอยู่ที่กิเลน วัลเลย์ ปากช่อง นครราชสีมา บอกว่า หลังจากเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ 2 สัปดาห์ ฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่วางไว้ และตอนนี้มี 11 ผู้เล่นในใจที่จะส่งลงสนามเจอออสเตรเลียแล้ว และยังจะใช้เป็นตัวจริงในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน-19 ธันวาคม ที่ประเทศฟิลิปปินส์ด้วย

ซิโก้บอกว่า หลังจบเกมกับออสเตรเลีย ทีมจะเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ทำศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ต่อทันที โดยอยู่ร่วมสาย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ ซึ่งหากเข้าถึงรอบรองชนะเลิศและรอบชิง จะต้องลงเล่นรวมทั้งหมด 8 นัด โดยวางเป้าหมายไว้ทั้งหมดแล้ว หากผู้เล่นหลักๆ ไม่มีอาการบาดเจ็บ คิดว่า 11 ตัวจริงจะเป็นชุดเดียวกันทั้งหมด

"ซิโก้" ยังบอกต่อด้วยว่า อาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าของธนา ปีกตัวเก่ง ที่ไม่ได้ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเลย ยอมรับว่าในเกมกับออสเตรเลียอาจไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตาม ธนา ถือเป็นทีเด็ดในครึ่งหลัง ซึ่งยังมีเวลาอีก 2-3 วันในการเรียกความฟิต หากอาการดีขึ้นก็อาจได้เห็นธนาลงสนาม"ตอนนี้อาการของธนาถือว่า 50-50 แต่หากเวลาที่เหลืออาการดีขึ้นก็จะเป็นผลดีต่อทีมชาติไทย ดังนั้นเราจะใส่ชื่อเป็น 1 ใน 23 คน ขึ้นทะเบียนเจอออสเตรเลียด้วย ขณะเดียวกันหากไม่มีใครบาดเจ็บในเกมกับออสเตรเลีย ก็อาจยกชุดไปเตะศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ทั้งหมด"สวมปลอกแขนดำลงสนาม

ด้าน พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เกมพบออสเตรเลีย จะมีการติดปลอกแขนสีดำเพื่อแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

"เราทำเรื่องถึงสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี เพื่อขอใส่ปลอกแขนสีดำลงสนาม ซึ่งเอเอฟซี อนุมัติเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ทีมชาติออสเตรเลียก็ทำเรื่องขอใส่ปลอกแขนสีดำด้วยเพื่อร่วมไว้อาลัยกับคนไทยด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ช่วงก่อนการแข่งขันได้ทำเรื่องขอยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 1 นาที ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่ม ซึ่งเอเอฟซีก็อนุมัติแล้วเช่นกัน"

ขณะที่ "เสี่ยเหน่ง" ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า ในวันแข่งขันเวลา 18.00 น. แฟนบอลจะรวมตัวกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีบริเวณหน้าสนามราชมังคลากีฬาสถาน ส่วนการแต่งกายนั้นให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในตอนนี้ ซึ่งได้คุยกับตัวแทนกลุ่มเชียร์ทั้ง 4 กลุ่มของไทยแล้ว ทุกคนยืนยันว่าจะเชียร์โดยสุภาพ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ฟุตบอลทีมชาติไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend